Game PC – Console

Các cổ đông của Activision Blizzard bất ngờ đồng loạt chấp thuận việc mua lại công ty của Microsoft

Share this article

Việc Microsoft tiếp quản Activision Blizzard đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác khi các cổ đông của công ty bỏ phiếu chấp thuận việc mua bán.

Activision Blizzard

Kể từ lần đầu tiên Microsoft đưa ra công bố rằng họ sẽ cố gắng mua lại Activision Blizzard, quá trình này đã diễn ra rất suôn sẻ, mặc dù thực tế là thương vụ này có thể sẽ mất thêm một thời gian nữa mới chính thức được hoàn thành.

Trong khi nỗ lực tiếp quản Activision Blizzard của Microsoft đã bắt đầu từ tháng Giêng năm nay, quá trình này đã có một bước tiến chính thức khá lớn trong tuần này. Các cổ đông tập thể của Activision Blizzard đã không chính thức đưa ra con dấu chấp thuận về việc sáp nhập và không để studio của World of Warcraft đến với sự bảo trợ của Microsoft, nhưng một cuộc bỏ phiếu vào thứ Năm vừa qua đã phá giải rào cản đó.

Kể từ lần đầu tiên Microsoft đưa ra công bố rằng họ sẽ cố gắng mua lại Activision Blizzard, quá trình này đã diễn ra rất suôn sẻ, mặc dù thực tế là thương vụ này có thể sẽ mất thêm một thời gian nữa mới chính thức được hoàn thành. Ngoài ra cũng sẽ có một số vấn đề nữa phải được kiểm tra để công ty của Call of Duty chính thức chịu sự chỉ đạo của chủ tịch Xbox là Phil Spencer. Lá phiếu của cổ đông là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua vì Activision là một công ty được giao dịch công khai, ngay cả khi có vẻ như đây chỉ là bỏ phiếu theo hình thức.

Việc các cổ đông chính thức chấp thuận thương vụ mua bán Activision Blizzard được công bố sau cuộc họp cổ đông mới đây, đặc biệt hơn các thông tin nói thêm rằng đại đa số những người bỏ phiếu đều ủng hộ thương vụ. Cuộc kiểm phiếu chính thức cho thấy hơn 98% biểu quyết xác nhận, điều này khá đáng chú ý vì có một nhóm cổ đông lớn của Activision đã khởi kiện trở lại vào tháng 2 để cố gắng ngăn chặn việc mua lại.

CEO Bobby Kotick của Activision ca ngợi cuộc bỏ phiếu như một dấu hiệu cho thấy các cổ đông đã xác nhận niềm tin rằng khi mọi thứ chính thức hoàn thành, thương vụ sẽ cho phép công ty tạo ra giá trị tốt hơn nữa cho người chơi của mình.

Khi công bố kết quả, CEO Bobby Kotick của Activision ca ngợi cuộc bỏ phiếu như một dấu hiệu cho thấy các cổ đông đã xác nhận niềm tin rằng khi mọi thứ chính thức hoàn thành, thương vụ sẽ cho phép công ty tạo ra giá trị tốt hơn nữa cho người chơi của mình. Ông nói thêm rằng công ty cũng sẽ có thể cung cấp “cơ hội thậm chí còn lớn hơn” cho các nhân viên của mình. Bình luận đó được đưa ra trong khi công ty của Kotick vẫn đang đối phó với hậu quả của nhiều cáo buộc về hành vi sai trái của các cấp cao trong Activision.

Trên thực tế, những cáo buộc về hành vi sai trái nơi làm việc đã đóng một phần vai trò quan trọng trong việc khiến Microsoft quyết định rằng thời điểm đã chín muồi để đưa ra lời đề nghị mua lại công ty này. Mặc dù cuộc bỏ phiếu của các cổ đông là một bước quan trọng khác đối với việc Activision Blizzard nằm dưới sự kiểm soát của Microsoft, nhưng thỏa thuận này vẫn chưa chính thức hoàn thành. Vẫn còn đó nhiều lời bàn tán rằng FTC và có lẽ cả Quốc hội Mỹ sẽ xem xét kỹ lưỡng tất cả các con số trong thương vụ.

Xem thêm: Xbox & Bethesda Games Showcase được công bố tổ chức 

#Activision Blizzard #microsoft

}

Tags: ,
Tên chính thức và logo của Call of Duty Modern Warfare 2 đã chính thức được xác nhận
Sự kiện trực tuyến mới nhất của Monster Hunter Rise Sunbreak vừa được công bố

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu