Cộng Đồng

Các chủ quán net xử lý ra sao khi phát hiện khách sử dụng chất kích thích?

Share this article

Sử dụng chất kích thích trong quán net không còn là điều hiếm gặp ở một số quán net hiện nay. Không cần phải nói nhiều về tác hại mà những vị khách thiểu số này mang lại cho các chủ quán net. Tuy nhiên, cách ứng xử của mỗi chủ quán net lại vô cùng khác biệt.

Quán Net

Quán net “cỏ”

Khách sử dụng chất kích thích là vấn nạn luôn làm đau đầu các chủ quán net tại Việt Nam. Do là nơi có giờ chơi rẻ, có dịch vụ ăn uống, có thể nghe nhạc xuyên màn đêm thế nên, các quán net là nơi được một số vị khách lưu lại sau khi sử dụng chất kích thích.

Quán Net

Không phải chủ quán net nào cũng hiểu rõ về những chất kích thích mà những vị khách này thường sử dụng. Nhiều khi, các chất kích thích bị cấm lại ẩn dưới lớp vỏ ngụy trang là những điếu thuốc lá, hộp kẹo…khiến cho các chủ quán net cũng khó khăn trong việc phát hiện.

Quán Net

Tác hại mà những vị khách này mang lại cho phòng net lại không hề nhỏ. Nhẹ, thì có thể mất khách do nhiều người chơi khác cảm thấy quán net mình đang chơi không còn là nơi lành mạnh để chơi game giải trí. Nặng, là khi sự việc đi quá xa, các chủ quán net sẽ gặp rắc rối với chính quyền và ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh.

Quán Net

Nhiều chủ quán net cho rằng, khi phát hiện ra hành vi khách sử dụng chất kích thích thì cách giải quyết tốt nhất là phải cứng rắn, đuổi thẳng cổ. Nếu các vị khách thiểu số này vẫn cứng đầu thì cần có biện pháp nặng hơn là gọi công an đến giải quyết.

Quán Net

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng được đưa ra tùy vào loại chất kích thích mà khách sử dụng. Ngoài các chất cấm mức độ nặng thì cũng có những chất kích thích chỉ bị phạt hành chính như cần sa. Các chủ quán net nên nhẹ nhàng đuổi khéo trước khi gọi công an.

Quán Net

Nhiều chủ quán net khác cũng góp ý rằng khi bắt gặp khách sử dụng chất kích thích, cách tốt nhất là đuổi luôn tại chỗ và luôn sẵn sàng để gọi công an khi cần thiết

Cần sa là gì?

Cannabis sativa Koehler drawing
Hoa, lá và hạt cần sa
  • Cần sa là loại ma túy được chế từ hoa và lá khô của cây cần sa tên latin là Cannabis Sativa.
  • Loại ma túy này còn được biết đến với những tên khác như “cỏ”, bồ đà, tài mà, vv…
  • Cần sa nhìn giống như thảo cỏ, lá chè khô và có thể còn hạt hoặc còn các cành nhỏ.
  • Cần sa có thể màu xám, xanh lá cây hoặc mầu nâu.
  • Cần sa thường được lăn bằng tay thành thuốc cuốn để hút, hoặc được hút bằng ống điếu. Một số người còn trộn cần sa với thức ăn như bánh ngọt hoặc bánh qui để ăn.
  • Cần sa cũng có thể được trộn lẫn để hút cùng thuốc lá.

Sử dụng cần sa và luật pháp Việt Nam

Ở Việt Nam, cũng như nhiều loại ma túy khác, việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng và tổ chức cho người khác sử dụng cần sa là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện, người vi phạm có thể bị bắt giữ và xử lý theo pháp luật hiện hành.

Đọc thêm:

http://game4v.com/game-mobile/khong-nhung-lua-dao-gian-thuong-nay-con-thach-thuc-ca-cong-dong-game-thu-440053.g4v

}

Tags: , , , , , , ,
Youtuber Việt với mong muốn sẽ lấy được nút vàng Youtube
One Piece: Thực tế khắc nghiệt khi trở thành một tên hải tặc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu