Cộng Đồng

Bobby Kotick ngừng vai trò ở Coca-Cola để chuyên tâm cho Activision Blizzard

Share this article

Công ty Coca-Cola cho biết rằng Bobby Kotick đã quyết định không ứng cử lại vào hội đồng quản trị để tập trung cho công việc tại Activision Blizzard.

Kotick là thành viên của hội đồng quản trị Coca-Cola từ năm 2012 nhưng sẽ không tái tranh cử để tập trung vào thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Thương vụ mua lại được công bố vào đầu năm nay là bản hợp đồng mua lại trò chơi điện tử lớn nhất mọi thời đại với gần 70 tỷ USD với việc Microsoft đã trả mức phí bảo hiểm là 45% cho mỗi cổ phiếu.

Bobby Kotick không ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của Coca-cola nhiệm kỳ mới.

Bobby Kotick không ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của Coca-cola nhiệm kỳ mới.

Doanh thu trò chơi di động của Activision Blizzard vào năm 2021 chiếm 3,1 tỷ đô la trong tổng doanh thu và trong khi con số này tăng so với hiệu suất di động năm 2020, công ty đã giảm dưới dự báo tổng thể cho quý 4 năm 2021.

“Tôi đã quyết định không tái ứng cử vào hội đồng quản trị Công ty Coca-Cola để tập trung toàn bộ sự chú ý vào Activision Blizzard vào thời điểm then chốt này khi chúng tôi chuẩn bị cho việc sáp nhập với Microsoft”, Kotick nói. “Thật là vinh hạnh khi được phục vụ trong hội đồng quản trị Coca-Cola trong 10 năm qua”.

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Coca-Cola, James Quincey, nhận xét: “Chúng tôi đánh giá cao khoảng thời gian làm việc, cống hiến của Bobby cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất”.

Kể từ tháng 07 năm 2021, Activision Blizzard đã bị giám sát chặt chẽ về văn hóa công ty của mình và vụ kiện sau đó của Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California, cũng như các cuộc biểu tình của nhân viên trong toàn công ty.

Activizion Blizzard đối mặt nhiều vấn đề.

Activizion Blizzard đối mặt nhiều vấn đề.

Được biết, Giám đốc điều hành Activision Blizzard Bobby Kotick có thể nhận được hàng triệu USD tiền thưởng và các khoản thanh toán dù Microsoft sa thải ông.

Trước đó, Microsoft đã đồng ý mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô la vào đầu năm nay. Thỏa thuận này gặp phải phản ứng trái chiều do công ty mua lại có những hành vi sai trái lan rộng, nhiều người cho biết có thể do Kotick khiến tình trạng tồi tệ hơn.

Một số nhân viên của đã kêu gọi Kotick từ chức sau những cáo buộc đó và mặc dù có thông tin cho rằng giám đốc điều hành lâu năm có thể rời ghế sau khi giao dịch mua Activision Blizzard kết thúc vào giữa năm sau.

#Activision Blizzard #Bobby Kotick #Coca-Cola

}

Tags: , ,
Đánh giá chi tiết Siêu Thần Quân Sư ra mắt ngày 09/03 có gì hấp dẫn?
Giữa đại dịch, một trường đại học ở Hàn Quốc tổ chức lễ khai giảng trong… Minecraft

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu