eSports

Bị tuyển thủ LPL troll game, Faker chỉ trích thẳng mặt nhiều game thủ Trung Quốc, cộng đồng tranh cãi kịch liệt

Share this article

Phát ngôn của Faker ngay lập tức đã tạo nên những luồng tranh cãi nảy lửa giữa 2 cộng đồng LMHT Trung Quốc và Hàn Quốc.

Những trường hợp phá game trong rank thì quả thật không phải hiếm, và cho đến hiện tại, Riot Games vẫn tỏ ra vô cùng bất lực trong việc trừng trị hay khắc phục chúng. Tuy nhiên, nếu những trường hợp này xảy ra giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp thì lại là một vấn đề nghiêm trọng hơn hẳn. Mới đây, Faker đã tiếp tục phải “nổi đóa” ngay trên sóng stream khi gặp phải một đồng đội phá game, mà người này không ai khác lại chính là một tuyển thủ LPL – TES Qingtian.

Cụ thể, trong một trận đấu ghép cặp với Faker, Qingtian chơi Aatrox nhưng sớm bị thua đường, feed mạng khá nhiều. Anh này thay vì chơi một cách nghiêm túc, thì có lẽ là do quá “nản”, nên sau đó đã đánh rất ẩu, có dấu hiệu cố tình feed và liên tục spam lệnh đầu hàng. Faker đã cảm thấy vô cùng tức giận với hành động này và lên tiếng chỉ trích tuyển thủ người Trung Quốc.

“Ngày nào tôi cũng gặp phải những trường hợp như thế này, chẳng 10 thì đến 5 lần. Và không ít trong số đó là các tuyển thủ chuyên nghiệp. “

Sau khi biết chủ nhân của tài khoản trên là một tuyển thủ LPL (Qingtian), Faker lại càng thêm bức xúc: “Tại sao họ lại được cấp tài khoản rank Hàn, tại sao lại chưa thu hồi tài khoản của họ lại? Tôi chưa từng thấy một game thủ Hàn Quốc nào có thái độ như thế này, khi nào có một ai đó cố tình troll, phá game trong những trận đấu mà tôi tham gia, thì y như rằng anh ta là người Trung Quốc.

Cậu ta là đường trên của TES? Nếu đánh ở server Trung Quốc thì chắc hẳn đã bị ban acc từ lâu rồi. […] Tại sao tôi phải chịu đựng những điều này chứ?

[…]

Tôi đã chịu đựng quá đủ từ năm 2015 đến giờ rồi.”

Bị tuyển thủ LPL troll game, Faker chỉ trích thẳng mặt nhiều game thủ Trung Quốc, cộng đồng tranh cãi kịch liệt

Aatrox của Qingtian kết thúc trận đấu với KDA 0/16/2, liên tục phá game và spam lệnh đầu hàng

Có thể thấy, Faker đã tỏ ra vô cùng khó chịu khi mà anh và đồng đội vẫn đang nỗ lực chơi game thì lại có một người luôn tìm cách phá đám. Quỷ Vương thậm chí còn thẳng thừng đề xuất rằng Riot nên thu hồi tất cả các tài khoản máy chủ Hàn mà họ đã cấp cho các khu vực khác.

Những phát ngôn của Faker về vấn đề game thủ Trung Quốc và Hàn Quốc ngay lập tức trở thành đề tài tranh luận giữa cộng đồng game thủ 2 nước. Hầu hết game thủ Hàn, dĩ nhiên, lên tiếng ủng hộ Faker, bởi đây không phải là lần đầu tiên, vấn đề các game thủ Trung Quốc, thậm chí là tuyển thủ LPL, sang rank Hàn “phá game” bị đưa ra mổ xẻ. Trước đó, Faker cũng từng report xạ thủ Able vì lối đánh troll game, feed mạng tương tự. Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề chỉ số không phải là lý do cốt yếu.

Theo ghi nhận từ cộng đồng, nhiều game thủ/tuyển thủ Trung Quốc chơi game ở rank Hàn luôn có thái độ đặc trưng là nếu trận đấu không theo ý họ thì sẽ cố tình feed mạng, spam lệnh đầu hàng để nhanh chóng chơi trận mới. Đây là điều khiến nhiều tuyển thủ Hàn Quốc vô cùng khó chịu, không chỉ riêng Faker, mà cả Keria, Chovy, Khan… đều đã từng lên tiếng chỉ trích.

Thêm vào đó, cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng từng có tiền sự về việc kéo sang máy chủ Hàn để “làm kèo bán độ” các trận đấu của pro-player, nên một khi có game thủ Trung Quốc nào đó thể hiện hành vi tiêu cực trong thi đấu thì thật khó để nghĩ rằng họ hoàn toàn “trong sạch”.

Bị tuyển thủ LPL troll game, Faker chỉ trích thẳng mặt nhiều game thủ Trung Quốc, cộng đồng tranh cãi kịch liệt

Đây không phải lần đầu tiên Faker bị các game thủ đến từ Trung Quốc “troll game”

Về phần cộng đồng game thủ Trung Quốc, 2 luồng ý kiến trái chiều được phân định rõ rệt, một bên thì bảo vệ Faker, cho rằng nếu đã có hành vi phá game thì bất kể quốc tịch nào cũng cần phải lên án. Hơn nữa, như đã đề cập, đây không phải là lần đầu tiên, các game thủ Trung Quốc bị lên án, chỉ trích vì những hành vi phá hoại khi “qua nhà hàng xóm chơi”.

Luồng ý kiến còn lại, dường như có phần hiểu lầm hoặc cố tình bóp méo phát ngôn của Faker, cho rằng anh đang kỳ thị game thủ Trung Quốc. Những người này vin vào việc bản thân đồng đội Faker là Gumayusi cũng từng dính chàm vì có hành vi phá game. Tuy nhiên, luận điểm này nhanh chóng bị bác bỏ, bởi Gumayusi đã lập tức bị phạt cực nặng sau hành vi đó và không còn dấu hiệu tái phạm. Nhưng các tuyển thủ Trung Quốc thì vẫn nhởn nhơ sau những lần troll game tại máy chủ Hàn, và chỉ có vô cùng ít những trường hợp bị Riot Games phát hiện và xử lý.

Cũng vì sức ảnh hưởng của Faker là quá lớn, nên ngay sau khi những phát ngôn của anh được đưa ra, đã có một làn sóng hưởng ứng từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc, với nội dung đòi hỏi Riot Games phải cấm cửa các tài khoản truy cập từ nước ngoài. Hoặc chí ít thì hãy lập một máy chủ khác dành riêng cho các pro-player Hàn Quốc để cọ sát trình độ với nhau, thay vì để các tuyển thủ phải vướng vào những tình huống mệt mỏi không đáng có như thế này.

Xem thêm: Hủy diệt SKY, Saigon Buffalo bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31

#Cộng đồng #Faker #faker bị troll game #t1 #tin game #Troll game

}

Tags: , , , , ,
Immortal Legend – Game nhập vai với đồ hoạ đẳng cấp sắp phát hành quốc tế
Hoàng Luân tâm sự sẽ nghỉ bình luận, cộng đồng LMHT Việt lo lắng cho tương lai của VETV

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu