eSports

Bị loại từ ‘vòng gửi xe’ MSI 2023, liệu VCS có bị cắt bớt slot tham dự CKTG 2023?

Share this article

Song song với tâm trạng thất vọng vì thất bại của GAM eSports tại MSI 2023, người hâm mộ VCS cũng tỏ ra lo ngại về việc kết quả này sẽ ảnh hưởng tới số slot thạm dự CKTG 2023 của LMHT Việt Nam.

Ngày 5/5 vừa qua, GAM eSports đã chính thức dừng bước tại Vòng Play-in MSI 2023 sau thất bại 1-2 trước Rainbow 7. Kết quả này không chỉ đánh dấu một cột mốc đáng quên, khi đây là thành tích tệ nhất lịch sử của GAM tại đấu trường quốc tế, mà còn dấy lên nhiều mối lo ngại về vị thế chung của khu vực VCS trên bản đồ LMHT thế giới trong tương lai.

Không chỉ mang tâm trạng thất vọng vì thất bạc có phần bạc nhược của GAM trước R7 – Một đối thủ luôn bị đánh giá “cửa dưới”, mà người hâm mộ VCS còn đang hoang mang e sợ về việc kết quả này sẽ khiến vị thế của khu vực bị lung lay, và trực tiếp ảnh hưởng tới số suất tham dự CKTG 2023 diễn ra vào cuối năm nay.

Theo thể thức đã được công bố, VCS sẽ có 2 suất tham dự giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của LMHT. Đội tuyển Vô địch và Á quân VCS Mùa Hè 2023 sẽ có tấm vé thi đấu tại vòng Play-in CKTG năm nay. Nhiều ý kiến cho rằng Riot Games có khả năng sẽ cắt bớt suất tham dự của VCS vì thành tích tệ hại trên đấu trường quốc tế 2 năm gần đây, mà việc để thua trước một đại diện Wild-card của GAM tại Play-in MSI 2023 có thể là giọt nước tràn ly.

Thậm chí, nếu R7 có màn thể hiện tốt trong giai đoạn sắp tới của MSI, thì Riot càng có lý do để cắt bớt slot của VCS và nhường cơ hội cho các đội Wild-card.

Mối lo ngại này không phải là không có cơ sở, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin uy tín, thì rất may là những thay đổi này sẽ không diễn ra trong năm nay. Cụ thể, theo chia sẻ từ BLV Hoàng Luân, thể thức thi đấu của CKTG vốn đã được ấn định từ đầu mùa giải 2023, và kết quả tại MSI sẽ không ảnh hưởng tới số lượng đội tuyển tham dự giải được phân chia cho các khu vực.

Bên cạnh đó, do MSI 2023 là giải đấu thử nghiệm thể thức thi đấu mới, nên Riot Games cũng đã quyết định rằng kết quả của giải đấu này sẽ không ảnh hưởng tới thể thức thi đấu hay lựa chọn hạt giống tại CKTG 2023.

Và vì vậy, ngay cả khi thua “mai-cơn-tan-nát” tại MSI, VCS vẫn sẽ sở hữu 2 slot tham dự vòng Play-in CKTG.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, CKTG 2023 sẽ là cơ hội duy nhất để VCS “làm lại”, khẳng định lại vị thế của một khu vực độc lập. Bởi nếu tiếp tục thi đấu bạc nhược và phải đón nhận những thất bại khó coi như ở MSI 2023, thì Riot Games hoàn toàn có thể đưa ra quyết định tước bỏ tư cách “khu vực riêng” của VCS ở mùa giải 2024.

Không nói đâu xa, mùa giải 2023 cũng là mùa giải đánh dấu việc VCS bị tước đi slot vào thẳng vòng bảng Main-Event của CKTG, và phải bắt đầu từ vòng Play-in. Nguyên nhân chính là bởi sự vắng mặt tại các đấu trường lớn trong 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời màn trình diễn của GAM eSports tại CKTG 2022 cũng bị đánh giá là khá đáng thất vọng. Dù Saigon Buffalo đã hoàn thành mục tiêu lọt top 6 MSI 2022, nhưng điều đó là quá ít để thuyết phục Riot rằng VCS vẫn là khu vực lớn và có tầm ảnh hưởng. Viễn cảnh “giáng chức” đã từng xảy ra một lần, và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không tái hiện, nếu những màn trình diễn của các đội tuyển VCS tại đấu trường quốc tế không có dấu hiệu cải thiện.

Gác lại thất bại đau đớn ở MSI sang một bên, điều mà các đội tuyển VCS cần quan tâm nhất lúc này có lẽ chính là tiến hành những cuộc cải tổ mạnh mẽ, nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho CKTG sắp tới, mục tiêu hàng đầu chắc chắn sẽ là có ít nhất một đại diện lọt vào vòng bảng Main-Event, đồng thời duy trì được thành tích tối thiểu là có điểm tại vòng này.

Bởi nếu không đạt được kết quả như trên, viễn cảnh VCS chính thức đánh mất một slot tham dự CKTG ở những mùa tiếp theo sẽ là điều tất yếu.

Xem thêm: MSI 2023 ngày 4 Vòng Khởi Động: GAM gục ngã trước R7 và chính thức chia tay đấu trường quốc tế

#CKTG 2023 #eSports #gam esports #LMHT #MSI 2023 #vcs

}

Tags: , , , , ,
[Trực Tiếp] SEA Games 32 LMHT: Tốc Chiến ngày đầu: Philippines lội ngược dòng đánh bại đại diện Việt Nam
Apple Arcade phát hành thêm 20 tựa game mới

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu