Cộng Đồng

Bi kịch đương kim vô địch Dota 2 thế giới: giải thể, bị cấm thi đấu và đâm sau lưng nhau!

Share this article

Chưa tròn một năm sau ngày chính thức lên ngôi vô địch Dota 2 thế giới mà biết bao biến cố khủng khiếp đã đổ ập lên đầu các cựu binh của Wings Gaming.

Cách đây không lâu, đội tuyển Wings Gaming Dota 2 đã chính thức tan đàn xẻ nghé. Lý do là vì các thành viên cảm thấy tổ chức không trân trọng công sức của các thành viên, nợ 3 tháng lương liền và bòn rút tiền thưởng của nhóm tại các giải đấu.

Cả 5 game thủ đã quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với tổ chức, tách ra lập nên Team Random (sau đó cũng đã giải thể) và chờ đợi những hình phạt chuẩn bị giáng xuống từ những tổ chức quản lý cấp cao.

Dota 2

Tan đàn xẻ nghé thôi chưa đủ, giờ họ còn quay ra tố cáo lẫn nhau

Mới đây, Hiệp hội e-Sports Trung Quốc (ACE) đã quyết định cấm cửa tất cả các cựu thành viên của Wings Gaming thi đấu ở bất kì giải đấu nào, được tổ chức tại lãnh thổ Trung Quốc. Chưa hết, các đội tuyển khác cũng không được chiêu một bất kì một cá nhân nào trong đó và nếu vi phạm sẽ phải nhận hình phạt.

Điều này chẳng khác nào bịt mọi đường sống của các nhà đương kim vô địch The International tại quê nhà, và họ chỉ có thể trông chờ vào sự cứu vớt của các tổ chức quốc tế, nơi mà luật lệ của ACE không thể vươn tới. Dĩ nhiên, họ vẫn được tham gia vào các giải đấu của Valve như TI hay Majors, nhưng đây vẫn là một án phạt quá nặng dành cho cựu binh Wings Gaming.

Dota 2

Theo như lời kể của thành viên Chu ‘shadow’ Zeyu trên Weibo, cả 5 người đã biết ngay từ đầu rằng đây chính là hậu quả của việc quyết định rời khỏi Wings và tạo nên Team Random.

“Khi 5 người chúng tôi quyết định thành lập Team Random, chúng tôi đã nhất trí đồng ý rằng cả bọn sẽ chấp nhận bất kỳ hình phạt nào, bao gồm cả lệnh cấm” anh chia sẻ trong bài viết trên Weibo.

Tuy nhiên, khi mọi thứ trở nên thực sự nghiêm trọng, tình đoàn kết của cả năm bắt đầu lung lay và mỗi cá nhân bắt đầu tự tìm cách để bảo vệ bản thân mình. Đây chính là nơi khởi đầu của một drama khác.

Theo bài viết của Chu ‘shadow’ Zeyu thì sau giải Kiev Major, hai thành viên là Zhang ‘y / Innocence’ Yiping và Zhang ‘Faith_bian’ Ruida đã thử quay lại với ông chủ của Wings và nài nỉ ông này cho mình cơ hội sửa sai. Mặc dù trước đó cả nhóm đã đồng ý rằng, họ sẽ không bao giờ hợp tác với chủ sở hữu của Wing một lần nữa.

Dota 2

Chu ‘shadow’ Zeyu cho biết anh cùng Blink và IceIce đã bị hai thành viên còn lại bán đứng

Trong lời đề nghị với “sếp” của Wings, hai người xin được phép được chuyển đến EHOME trong giai đoạn chuyển nhương thay đổi đội hình giữa các team. Qua bài viết trên trang cá nhân, Shadow nêu đích danh các đồng đội cũ của mình và buộc tội Y, cũng như Faith_bian cố tình tìm cách né hình phạt của ACE bằng cách bán đứng ice, shadow và blink.

Để chứng thực cho lời nói của Shadow, Li ‘iceice’ Peng đã đăng lên tài khoản weibo của mình một email được cho là của Y gửi đến ACE. Nội dung email nói chung xin được thứ lỗi vì (Y và Faith_bian) quyết định vội vã rời khỏi Wings, nói rằng họ bị áp lực bởi sự thiếu thông tin liên lạc từ tổ chức. Y cũng bày tỏ sự hối hận và tuyên bố rằng chính mình và Faith_bian muốn giải quyết ổn thỏa mọi mâu thuẫn với  ông chủ của Wings, nhưng các thành viên khác lại không đồng ý.

Chưa hết, trong cùng một email, Y còn nói rằng anh ta và Faith_bian đã quyết định rời Team Random ngay sau Kiev Major. Có lẽ để nhằm nhấn mạnh rằng những lời hứa hẹn trước đó với 3 thành viên còn lại chỉ là miễn cưỡng.

Rốt cuộc? ACE vẫn quyết định trừng phạt cả 5 thành viên mà không dung thứ bất kỳ cá nhân nào.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đây, các cựu thành viên của Wings cho rằng họ đang bị chèn ép bởi những thế lực nằm phía sau tổ chức ACE, là LGD và IG!

Dota 2

Theo như thông tin từ cộng đồng, ACE được thành lập vào năm 2011 với tư cách là một hiệp hội quản lí các tổ chức và tay chơi chuyên nghiệp. Ý tưởng này đến từ những người đứng đầu Invictus Gaming, DK, LGD và Tongfu. Sau đó, do DK và Tongfu sụp đổ, IG và LGD đã hoàn toàn nằm quyền điều hành ACE.

Shadow, Iceice, Blink, Faith_bian và Y không phải là thành viên của hiệp hội ACE trong một thời gian dài, mặc dù ba người trong số họ đã chơi chung với nhau từ rất lâu trước khi gia nhập Wings. Ngay cả việc phải chịu nằm dưới trướng của tổ chức Wings cũng là điều bị ép buộc, bởi nếu không thì cả nhóm sẽ không được phép chơi tại vòng loại Trung Quốc ở bất kỳ giải đấu nào.

Bây giờ, tất cả 5 người trong số họ đang phải đối mặt với nguy cơ có thể phải kết thúc sớm sự nghiệp, trừ khi ACE thay đổi suy nghĩ. Còn không, lối thoát duy nhất dành cho họ chính là sự cưu mang từ những tổ chức quốc tế, nhưng để điều đó xảy ra thật sự không dễ dàng.

Theo Gosugamers

 

}

Tags: , , , , ,
Trường Sinh Quyết – VNG tung hình ảnh được việt hóa 100%, sẵn sàng ra mắt bất cứ lúc nào!
My Hero Academia: Overhaul vs Shoto Todoroki, ai sẽ chiến thắng?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu