eSports

Bị kêu ca quá nhiều, Riot quyết định công bố tỉ lệ mở vật phẩm từ Rương Hextech cùng hòm báu vật mới

Share this article

Có lẽ vì đã quá ngán ngẩm với lời than vãn của những game thủ xui xẻo, Riot Game đã công bố tỉ lệ mở vật phẩm của Rương Hextech nhằm chứng minh rằng NSX game không hề can thiệp hay chi phối tới vật phẩm trong game…

Báu vật Hextech là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất trong LMHT tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều tính năng game ẩn chưa yếu tố “hên xui” khác, Riot Game cũng không tránh khỏi những tấn gạch đá từ…trên trời rơi xuống mỗi khi hi vọng mở ra báu vật “xịn” của người chơi bị dập tắt một cách thường xuyên và liên tục sau mỗi cú click chuột.

lmht

Chính vì vậy, mới đây, Riot Game đã quyết định công bố tỉ lệ mở vật phẩm Rương Hextech như một động thái khẳng định tính minh bạch của việc vận hành hệ thống tính năng trong game. Những thông số cụ thể như sau:

 • Mảnh trang phục: 50%
 • Mảnh tướng: 25%
 • Biểu cảm: 10%
 • Mảnh mẫu mắt + 150 Tinh hoa cam: 11,5%
 • Biểu tượng anh hùng + 150 Tinh hoa cam: 3,5%

lmht

Tỉ lệ mở vật phẩm hiếm (Bonus)

 • Đá Quý: 3,6%
 • Rương + Chìa khóa Hextech: 10%
Thật khó tin nhưng tỉ lệ rơi ra Đá Quý từ Rương Hextech còn cao hơn cả tỉ lệ rơi Mảnh mẫu mắt

Thật khó tin nhưng tỉ lệ rơi ra Đá Quý từ Rương Hextech còn cao hơn cả tỉ lệ rơi Biểu tượng anh hùng.

Bên cạnh đó, Riot cũng đưa ra một số lưu ý về nguyên tắc hoạt động của hệ thống báu vật Hextech:

 1. Tỉ lệ tương đương: Ngoài các Trang phục “độc quyền” của hệ thống báu vật (Vayne Đoạt Hồn, Annie Công Nghệ…), tất cả những trang phục khác đều có tỉ lệ xuất hiện mảnh trang phục như nhau, nghĩa là một trang phục Huyền Thoại hoặc Tối Thượng cũng có tỉ lệ rơi mảnh trang phục ngang bằng với Trang phục thông thường (tin hay không tùy bạn…)

lmht

 1. Trang phục càng giá trị, khả năng mở khóa càng khó: Riot đã chỉnh sửa tỉ lệ phân tách Tinh hoa cam từ mảnh trang phục (giảm) cũng như số lượng tinh hoa cam để mở khóa trang phục cao cấp (tăng). Điều này sẽ làm người chơi khó chịu vì phải mất một khoảng thời gian khá lâu mới tích lũy đủ Tinh hoa cam (THC), tuy nhiên đó là điều cần thiết, bởi khi nếu trang phục cao cấp được sở hữu quá dễ dàng thì giá trị của nó cũng sẽ mất đi (dù sao thì nó vẫn miễn phí).
 2. Tỉ lệ “an ủi”: Sẽ không có người chơi nào rơi vào trạng thái “xui tận mạng” cả, cứ mỗi 3 Rương Hextech mở ra, bạn chắc chắn sẽ nhận được ít nhất một mảnh Trang phục.
 1. Tỉ lệ rơi Đá Quý: Cũng giống như mảnh Trang phục, cứ mỗi 50 Rương Hextech được mở ra, ngay cả khi bạn là người đen đủi nhất thế giới, thì cũng sẽ ít nhất một lần mở được Đá Quý (tương đương với việc mở 500 Rương Hextech cho một Trang phục báu vật).
 2. Không mở ra Tướng giá rẻ: Trong thời gian tới, Rương Hextech sẽ được chỉnh sửa và chỉ rơi ra Mảnh tướng của Tướng có giá trị từ 4800 Tinh Hoa Lam trở lên, không Nunu, không Ryze, không Ashe, và cũng không quan trọng lắm đâu…

lmht

Nhưng đáng chú ý hơn, Riot cũng bất ngờ tiết lộ về một dạng rương “Báu vật” mới bên cạnh Rương Hextech cũ cùng với tỉ lệ mở vật phẩm của nó, sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian tới. Cụ thể, rương báu vật mới có tên gọi Masterworks (tạm dịch: Hòm kiệt tác) và sở hữu tỉ lệ xuất hiện Mảnh trang phục cao hơn hẳn Rương Hextech, lên tới 70% tỉ lệ xuất hiện Mảnh trang phục.

Một dạng rương báu vật mới sắp sửa được ra mắt trong LMHT. Ảnh minh họa

Một dạng rương báu vật mới sắp sửa được ra mắt trong LMHT? Ảnh minh họa

Cập nhật 24/2: Nerf Azir, tăng tầm đánh cho Tristana, giảm tiền thưởng trụ đầu và nhiều chỉnh sửa khác

 

}

Tags: , , , , ,
Levi tiếp tục nhận lấy trận thua đáng tiếc trước Cloud9 Academy
Một vài sự thật thú vị về Kai’Sa – vị tướng đặc biệt nhất trong 5 năm qua của Riot

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu