Cộng Đồng

Bên trong boongke trú ẩn ngày tận thế của Jeff Bezos và các tỷ phú trên thế giới

Share this article

Giới siêu giàu luôn chuẩn bị cho mình phương án dự phòng trong những tình huống xấu nhất. 

J.C. Cole (66 tuổi) là người thành lập Safe Haven Farms, một tổ hợp an ninh hạng nặng để ngăn chặn những thảm họa toàn cầu như đại dịch hay biến đổi khí hậu.

Mọi người đều có thể tham gia Safe Haven Farms, nhưng mức phí ban đầu lên tới 3 triệu USD (~ 71 tỷ đồng).

Cole có hai trang trại đang được phát triển, một trang trại bên ngoài Princeton (Mỹ) và trang trại thứ hai ở Poconos (Mỹ).

Ông miêu tả đây là “một mạng lưới các cộng đồng trang trại dân cư bí mật, hoàn toàn tự cung tự cấp dành cho các triệu phú, được bảo vệ bởi Navy SEALs được trang bị đến tận răng”.

Cole khẳng định ông không nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng có nhiều năm chinh chiến trong lĩnh vực bất động sản. Ông từ chối chia sẻ vị trí của hai trang trại cho người ngoài, cũng như không chụp ảnh về nó do lo ngại về an ninh nếu thế giới bước vào “tận thế”.

Cole chắc chắn không đơn độc. Nhiều tỷ phú trong khi đổ hàng tấn tiền để hỗ trợ việc chống biến đổi khí hậu thì vẫn âm thầm tự bảo vệ mình trước những thảm họa trong tương lai.

Công ty Rising S có trụ sở tại Texas bán các boongke sang trọng trị giá 9,6 triệu USD (~ 227 tỷ đồng). Chúng đi kèm với sân chơi bowling riêng, hồ bơi, cửa “chống đạn” và “lối ra hang cơ động”.

Trong khi đó công ty Vivos có trụ sở tại California bán các căn hộ sang trọng dưới lòng đất, được chuyển đổi từ các hầm chứa tên lửa và kho chứa tên lửa thời Chiến tranh Lạnh.

Hầm trú ẩn cho tỷ phú do Vios thiết kế

Hầm trú ẩn cho tỷ phú do Vios thiết kế

Hầm trú ẩn cho tỷ phú do Vios thiết kế

Những nơi trú ẩn dành cho giới thượng lưu như The Oppidum ở Cộng hòa Séc – được quảng cáo là “hầm trú ẩn của tỷ phú lớn nhất thế giới” — bao gồm các tiện nghi như ánh sáng mặt trời mô phỏng, một hầm rượu và két sắt “bất khả xâm phạm”.

Nơi trú ẩn của The Oppidum

Nơi trú ẩn của The Oppidum

Nơi trú ẩn của The Oppidum

Nơi trú ẩn của The Oppidum

Các tỷ phú cũng đang vung tiền không tiếc tay để mua những du thuyền siêu lớn – có vẻ như là để sinh tồn trong các trường hợp lũ lụt.

NY Post cho biết 887 siêu du thuyền đã được bán trên toàn cầu vào năm 2021, tăng 77% so với năm trước. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (58 tuổi) thậm chí còn đặt một du thuyền đồng hành nhỏ hơn cho siêu du thuyền chính.

Du thuyền nhỏ được Bezos làm nơi chứa trực thăng riêng.

Các siêu du thuyền của tỷ phú thường có trực thăng hay thậm chí siêu du thuyền nhỏ hơn “hộ tống”

New Zealand đã trở thành điểm đến hàng đầu cho các tỷ phú tìm kiếm nơi ẩn náu trong ngày tận thế, từ đồng sáng lập Google Larry Page (49 tuổi) , đến doanh nhân Thung lũng Silicon Sam Altman (37 tuổi) và đồng sáng lập PayPal Peter Thiel (54 tuổi).

Peter Thiel thậm chí còn phòng xa hơn các tỷ phú khác khi xây dựng một ngôi nhà “ngày tận thế” trị giá khoảng 7,4 tỷ USD, rộng gần 2 triệu m2 nhìn ra Hồ Wānaka ở New Zealand.

Xem thêm: TikTok phá luật để ưu tiên cho những creator hàng đầu

#boongke ngày tận thế #boongke trú ẩn tỷ phú #tỷ phú chuẩn bị cho ngày tận thế

}

Tags: , ,
Chi 50 tỷ để phẫu thuật thẩm mỹ vì không hài lòng với toàn bộ cơ thể
Hot girl nổi tiếng với ngoại hình như She-Hulk: Tập luyện 3 giờ, ăn 7 bữa mỗi ngày

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu