Game PC – Console

Battlefield 1 bỗng nhiên trở thành game giải đố cực kì hại não

Share this article

Các game thủ Battlefield 1 đang đổ xô đi tìm câu trả lời cho bài toàn vô cùng hóc búa trong game. Hứa hẹn sẽ có những phần quà vô cùng thú vị cho người nào thông minh và kiên nhẫn nhất.

Easter Egg, những bí mật trong game đã trở thành món đặc sản của Battlefield series. Và trong 2 phiên bản gần nhất là Battlefield 4 và Battlefield 1 thì DICE đã biến những Easter Egg này trở thành 1 nghệ thuật với câu đố cực kì đau đầu và hại não.

Nếu Battlefield 4 từng tung ra 2 Easter Egg là Megalodon, siêu cá mập thời cổ đại và bài toán hóc búa nhằm unlock skin limited cho súng và nhân vật thì trong Battlefield 1, mọi thứ dường như cũng có mùi tương tự.

hwcrqazjumdsnwyjfpjk

Hàng loạt các topic của game thủ Battlefield 1 cho biết, bất ngờ tìm được những… tai nghe có trong rất nhiều map ở mục chơi mạng của game mà chưa rõ mục đích, cũng như việc tìm thấy hàng loạt máy truyền tin phát mã Morse (mã thông tin trong ngành truyền tin) liên tục. Nếu bạn có đeo tai nghe, bạn sẽ nghe rõ những tiếng hiệu mã Morse do chiếc máy này phát ra. Các mã này dễ dàng được dịch ra bảng chữ cái và số nhưng vẫn chưa một ai có thể tìm ra câu trả lời, nó có ý nghĩa như thế nào. Đặc biệt là mỗi màn chơi sẽ chỉ có 1 headphone duy nhất và nếu ai nhặt được rồi thì người khác sẽ không có cơ hội trừ khi rematch lại màn chơi đó.

Youtuber Jackfrags mới đây là làm một video tổng hợp các vị trí xuất hiện các tai nghe này, bạn có thể xem ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=OUxY31hw35I” ]

Trong khi đó, TheRadGamerDan thì tổng hợp các máy phát tín hiệu như sau:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=-ExwEytv1oQ” ]

Hiện chưa có bất cứ 1 đoạn mã morse nào được dịch ra. Ví dụ, tại map Fao Fortress, đoạn morse được dịch ra như sau: “PSVE KOU7BNI MAKAH ZHTI”. Nhiều người hiện vẫn đang lần mò xem những đoạn mã này có ý gì, có phải kết hợp lại để dịch hay còn rất nhiều các yếu tố khác để giải mã.

Tuy nhiên, một giả thiết thú vị đã vô tình được game thủ có tên Daskatus tìm thấy ở map Ballroom Blitz, nó có hình dạng như sau:

xxvd1ao1bxoho20bjust

Kí hiệu này là một cái Pigpen Cipher – Mật mã chuồng lợn là một mật mã thay thếđơn giản, trong đó các ký tự được thay thế bằng dạng hình học của phần “chuồng” chứa ký tự đó.

Tương tự như Battlefield 4, mã Morse là một phần quan trọng để tìm kiếm Skin vũ khí và quân trang nhưng nếu bạn có thể áp dụng ngay với những chiếc đèn có trong map thì ở Battlefield 1, mọi thứ dường như phức tạp hơn nhiều.

Đã có những game thủ dẫn đầu trong việc tìm kiếm này nhưng vẫn chưa thực sự có kết quả chính xác. Tuy nhiên, tôi hi vọng nó sẽ là một món hàng có giá trị cao hoặc ít nhất là một thế lực siêu nhiên nào đó như con siêu cá mập trong Battlefield 4.

[fresh_embepost pid=”387186″ ]

}

Tags: , , ,
Dota 2: Cập nhật tình hình thay máu các team hậu Frankfurt Major 2015
Lạ đời chuyện game thủ Hoành Tảo Tam Quốc phải xếp hàng vào Alpha Test

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu