Game Online

BattleBorn và Paladins trong cuộc chiến lật đổ Overwatch: kẻ khóc người cười…

Share this article

Cùng bị gắn mác “nhái Overwatch” nhưng cho đến thời điểm hiện tại, 2 tựa game này lại mang 2 số phận hoàn toàn trái ngược…

Đầu tiên thì cần phải minh oan một chút rằng cả BattleBorn hay Paladins đều được phát triển hoàn toàn độc lập và không hề đạo nhái sản phẩm của Blizzard. Trong khi Paladins được xây dựng dựa trên khuôn mẫu của Global Agenda và Team Fortress 2, thì dự án BattleBorn thậm chí còn được công bố từ rất lâu trước khi cái tên Overwatch được biết đến.

Điểm chung của 3 cái trên kể trên có thể thấy rất rõ, đó là đều tập trung phát triển theo lối chơi FPS kết hợp yếu tố MOBA – một thể loại game có thể coi là trào lưu mới của ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong giai đoạn 2015 – 2016.

BattleBorn và Paladins trong cuộc chiến lật đổ Overwatch: kẻ khóc người cười…

Tuy nhiên, nếu như Overwatch, với lợi thế đi vào thương mại hóa từ rất sớm cùng với đó là tiềm lực tài chính khổng lồ từ Blizzard, nhanh chóng trở thành cái tên hot nhất trên thị trường game online trong năm 2016 và có thời điểm vượt mặt cả LMHT, thì BattleBorn và Paladins lại không có được những thành quả tương tự.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=H6znP_xApPA” ]

BattleBorn Gameplay

Tuy nhiên, nếu như Paladins vẫn cho thấy được sức hút của mình khi mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt top những tựa game ăn khách nhất trên Steam với việc đạt 100.000 lượt tải chỉ trong ngày đầu tiên Open Beta, thì BattleBorn lại không gây được nhiều tiếng vang và gần như im hơi lặng tiếng suốt thời gian qua.

battleborn

Sở hữu lối chơi tương đồng và cùng bị gắn mác “nhái Overwatch”, tuy nhiên có lẽ sự khác biệt lớn nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến số phận của Paladins và BattleBorn chính là “giá tiền”. Trong khi Paladins là một tựa game hoàn toàn miễn phí, thì người chơi BattleBorn sẽ phải bỏ ra tới 60 USD để sở hữu tựa game này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=SA3sRPqP3uE” ]

Paladins Gameplay

Việc có giá phát hành đắt hơn cả Overwatch (gói phát hành rẻ nhất chỉ 40 USD) trong khi danh tiếng không thể sánh bằng đã khiến cho BattleBorn trở nên ế ẩm. Rõ ràng ở tâm thế của một game thủ, so sánh giữa việc bỏ ra 40 USD để mua một tựa game nổi tiếng như Overwatch hay phải dành tới 60 USD cho BattleBorn là một điều hoàn toàn khập khiễng.

paladins

Trong khi đó, Paladins thì lại hoàn toàn miễn phí và là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những game thủ “nhà nghèo” không có tiền để chơi Overwatch. Chính điều này đã dẫn tới một cái kết hoàn toàn trái ngược giữa 2 sản phẩm đều được đánh giá là vô cùng tiềm năng này.

Mới đây nhất, BattleBorn cũng đã chính thức thông báo sẽ chuyển sang dạng phát hành Free-to-play với lý do doanh số bán hàng sụt giảm. Đây có thể xem là một “bước lùi” của tựa game được đánh giá là đối trọng của Overwatch. Tuy nhiên đối với cộng đồng game thủ thì thông tin này hoàn toàn là một tin vui khi giờ đây, họ sẽ có thêm một sự lựa chọn không kém phần thú vị để trải nghiệm thể loại MOBA – FPS một cách hoàn toàn miễn phí.

[fresh_embepost pid=”383808″ ] [fresh_embepost pid=”383827″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng
Phiên bản PC thành công rực rỡ, Paladins sắp lấn sân sang Console

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu