Cộng Đồng

Bạn sẽ bị phạt hơn 110 triệu đồng nếu đứng gần cây cao nhất thế giới

Share this article

Hyperion, được Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận là cây sống cao nhất thế giới, chính thức ‘đóng cửa’ với khách du lịch.

Công viên Quốc gia Redwood của California (Mỹ) đã đưa ra một tuyên bố vào tuần trước rằng bất kỳ ai bị bắt gặp đứng gần cây Hyperion có thể đối mặt với án tù 6 tháng và bị phạt 5.000 USD (~ 116 triệu đồng).

Hyperion nằm sâu trong công viên và không có đường mòn xung quanh. Tuy nhiên nó vẫn đối mặt với sự suy thoái nghiêm trọng do nhiều người thích cảm giác mạnh đã liên tục đến thăm cây từ năm 2006, sau khi Hyperion được tìm thấy bởi một cặp đôi nhà tự nhiên học.

Cận cảnh cây Hyperion

Hyperion thuộc dòng cây gỗ đỏ ven biển (sequoia sempervirens) cao 115,92 mét. Tên của nó có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp – Hyperion là một trong những Titan, là cha của thần mặt trời Helios và nữ thần mặt trăng Selene.

“Hyperion nằm ngoài đường mòn xuyên qua thảm thực vật rậm rạp và mọi người cần phải đi qua rất nhiều bụi mới tiếp cận được cây. Bất chấp hành trình khó khăn, Hyperion ngày càng nổi tiếng do các blogger, nhà văn du lịch và trang web cây giới thiệu về nó, dẫn đến sự phá hủy môi trường sống xung quanh Hyperion. Là một du khách, bạn phải quyết định xem mình sẽ là một phần trong việc bảo tồn cảnh quan độc đáo này, hay hủy hoại nó?”, Công viên Quốc gia Redwood viết.

So sánh độ cao của cây Hyperion với các công trình nổi tiếng

Leonel Arguello, Giám đốc Tài nguyên Thiên nhiên của công viên, nói với trang tin San Francisco Gate rằng khu vực này có dịch vụ GPS và điện thoại di động hạn chế, nghĩa là rất khó giải cứu những ai bị lạc hoặc bị thương trong khu vực.

“Có nhiều thùng rác quanh cây và mọi người còn tạo ra nhiều lối mòn để sử dụng nhà vệ sinh. Họ để lại giấy vệ sinh đã qua sử dụng và chất thải con người nữa. Đó không phải là điều tốt”, Arguello nói.

Một góc khác của Công viên Quốc gia Redwood

Con người không phải là nguy hiểm duy nhất với Hyperion. Các công viên quốc gia ở California liên tục đối mặt với cảnh báo cháy rừng trong vài năm trở lại. Vào năm 2021, các quan chức tại Công viên Quốc gia Sequoia và Kings Canyon đã thực hiện các biện pháp cực đoan để bảo vệ một số cây lớn nhất thế giới khỏi lửa.

Chẳng hạn như General Sherman (cây lớn nhất thế giới tính theo mật độ) đã được bọc trong một “vật liệu chống cháy dựa trên nhôm” giống như giấy thiếc.

Xem thêm: Tiền điện tử sụp đổ khiến giá đồng hồ siêu sang Rolex, Patek giảm theo

#cây cao nhất #cây cao nhất thế giới #kỷ lục về cây

}

Tags: , ,
Trúng sổ 32 tỷ 2 lần khi mua vé tại một cửa hàng duy nhất
Dragon Ball: Goku trông gần giống hệt Bardock, vậy tại sao Gohan lại khác biệt đến vậy?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu