Game Mobile

Bản quốc tế của SINoALICE đóng cửa vào tháng 11/2023

Share this article

Gần như số phận của SINoALICE đã được định đoạt khi phiên bản toàn cầu của trò chơi giả tưởng này sẽ ​​​​đóng cửa vào ngày 15 tháng 11 năm 2023.

Trò chơi SINoALICE được phát hành vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và sau khi đánh dấu kỷ niệm ba năm ra mắt chưa được bao lâu thì ban điều hành game đã thông báo ngừng hoạt động trên trang web chính thức của trò chơi. Lý do đóng cửa SINoALICE chưa được tiết lộ.

SINoALICE đóng cửa bản quốc tế. Ảnh: Bandai Namco.

SINoALICE đóng cửa bản quốc tế. Ảnh: Nexon.

SINoALICE là sản phẩm hợp tác giữa đạo diễn nổi tiếng người Nhật Yoko Taro và nhà soạn nhạc Okabe Keiichi. Trò chơi cung cấp lối chơi theo phong cách trang nhã, gần gũi cho phép bạn đắm mình vào cốt truyện hấp dẫn thông qua các nhân vật.

Với phản hồi tích cực của người chơi, game đã thu được hơn 1 triệu lượt tải xuống chỉ riêng trên cửa hàng Google Play. Nhiều người mong đợi game sẽ tiếp tục phát triển trong một thời gian dài. Tuy nhiên, điều này dường như không xảy ra khi sản phẩm đã cho biết về việc đóng server vào tháng 11 tới. Điều đáng chú ý là nhà phát triển đã không tiết lộ lý do cụ thể đằng sau quyết định này.

Lịch trình kết thúc dịch vụ được thông báo như sau:

+ Ngày 1 tháng 9 năm 2023: Ngừng bán loại tiền Twilight Crystals áp dụng cho iOS và Android.
+ Ngày 15 tháng 11 năm 2023: Bắt đầu chấp nhận yêu cầu hoàn tiền đối với user trả phí chưa sử dụng, áp dụng cho iOS và Android.
+ Ngày 15 tháng 11 năm 2023: Kết thúc dịch vụ, game không còn tồn tại để tải xuống trên App Store và Google Play; ngừng sử dụng loại tiền trong ứng dụng Twilight Crystals, áp dụng cho iOS và Android.

Kể từ hôm nay, việc mua hàng trong ứng dụng cho cả nền tảng iOS và Android đã bị tạm dừng và người dùng có thể yêu cầu hoàn tiền. Game sẽ bị ngừng vĩnh viễn vào ngày 15 tháng 11 lúc 5:00 (UTC).

SINoALICE là một trò chơi điện tử nhập vai được phát triển bởi Pokelabo cho Android và iOS. Trò chơi được thiết kế bởi Yoko Taro, người được biết đến nhiều hơn qua loạt NieR và Drakengard. Trò chơi được Square Enix phát hành tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2017 và trên toàn thế giới bởi Pokelabo vào tháng 7 năm 2020.

Game phát hành 3 năm trước khi ngừng hoạt động. Ảnh: Square Enix.

Game phát hành 3 năm trước khi ngừng hoạt động. Ảnh: Square Enix.

Trong một thế giới đa sắc, các nhân vật trong mỗi câu chuyện làm việc cùng nhau để thu thập inochi và chiến đấu với kẻ xấu, có khi phải cạnh tranh với nhau gay gắt. Trò chơi ban đầu được cho là sẽ do Nexon phát hành bên ngoài Nhật Bản nhưng sau bị trì hoãn vô thời hạn vì lý do bản địa hóa. Việc phân phối trò chơi sau đó được chuyển giao cho Pokelabo. Nhạc nền của trò chơi được sáng tác bởi Keiichi Okabe, Keigo Hoashi và Shotaro Seo.

Đánh giá về sản phẩm, trang Hardcore Droid chấm điểm cho tựa game này 2,5 sao trên 5, kết luận: “Hình ảnh và âm thanh tuyệt vời song không thể bù đắp cho mạch truyện cũ kỹ và hệ thống class nhân vật quá phức tạp. Tuy nhiên, chế độ chiến đấu với những con quái vật thiết kế độc đáo có thể cứu vãn phần nào câu chuyện trong game”. Trong khi đó, Noisy Pixel cho trò chơi 7/10 điểm và nhận xét: “SINoALICE mang đến cho chúng ta một câu chuyện khá hấp dẫn… nhưng sẽ cần cải thiện thêm về hệ thống chiến đấu”.

Một bản chuyển thể manga do Himiko minh họa, đã xuất bản nhiều kỳ trên MangaUp! vào năm 2019 thu hút độc giả. Vào tháng 7 năm 2021, Square Enix thông báo họ đã cấp phép cho manga này xuất bản bằng tiếng Anh.

#SINoALICE

}

Tags:
Trung tâm trò chơi của Huawei thúc đẩy hợp tác với nhà phát triển
Embracer sa thải nhân viên của Gearbox Publishing

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu