Game Mobile

Bản ‘Genshin Impact Lite’ gần 80MB đang tạo ra doanh thu ‘khủng’

Share this article

Ở Trung Quốc, thị trường trò chơi đám mây có nhiều biến chuyển, tiêu biểu là bản “Genshin Impact Lite” – Vân: Nguyên Thần.

Vào ngày 10 tháng 01, bản đám mây chính thức của Genshin Impact đã chính thức được thử nghiệm trên iOS và thu hút được người chơi.

Hai tháng trôi qua, kể từ khi phát hành phiên bản iOS, trò chơi đám mây này đã vượt mong đợi của nhà phát hành. Theo dữ liệu từ Qimai, phiên bản iOS của Vân: Nguyên Thần đã đạt được “kết quả rất tốt”. Tại bản cập nhật lớn của phiên bản vào ngày 16 tháng 02, game lọt vào top 25 trò chơi có doanh số lớn nhất.

Genshin Impact đám mây có dung lượng nhẹ.

Genshin Impact đám mây có dung lượng nhẹ.

Trong 30 ngày qua, game di động này đã đạt gần 8 triệu tệ. Tính đến thời điểm hiện tại, lượt tải tích lũy của phiên bản này đã vượt 1 triệu.

Với sự ra đời của kỷ nguyên 5G, trò chơi đám mây luôn được coi là xu hướng lớn trong ngành, dù trong hay ngoài đại lục. Có không ít công ty triển khai lĩnh vực trò chơi điện toán đám mây, nhưng những công ty công nghệ lớn mạnh như Google thì chưa bao giờ nghĩ họ sẽ tụt lại phía sau.

Tại sao “Genshin Impact Lite” có thể đạt được kết quả vượt trội như vậy? Cần phải nói rõ trước rằng hiện tại có hai phiên bản dành cho iOS trước đó là phiên bản Android đã ra mắt vào tháng 10 năm 2021, có sự đón nhận của đông đảo người chơi.

Điện thoại Apple nhìn chung mạnh hơn điện thoại Android về cấu hình phần cứng, nếu người dùng iPhone sẵn sàng lựa chọn “Genshin Impact Lite” thay vì bản gốc.

Biểu đồ doanh thu của trò chơi.

Biểu đồ doanh thu của trò chơi.

Mặt khác, như chúng ta đều biết, Apple sẽ lấy 30% lượng nước hoạt động cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trong App Store và các trò chơi trên đám mây có chi phí máy chủ và băng thông cao do nguyên tắc kỹ thuật của đám mây hiển thị phát trực tuyến theo thời gian thực.

Về phía iOS, số lượt tải bản này đã vượt 1 triệu lượt trong vòng chưa đầy hai tháng, trong khi phiên bản Android được tung ra sớm hơn gần 3 tháng có lượng tải lớn hơn là điều dễ hiểu.

Bản đám mây của Genshin Impact trên iOS chỉ chiếm 2-3% tổng doanh thu của phiên bản iOS nội địa (bản đầy đủ). Điều này cho thấy rằng để chạy các trò chơi đám mây, trò chơi vẫn cần cơ sở người chơi khổng lồ.

Bản đám mây này có dung lượng chỉ 97MB đã đánh trúng thị hiếu của người chơi. Đông đảo gamer đã dành nhiều lời khen ngợi cho “Genshin Impact Lite”. Sản phẩm hiện vẫn gặp một số vấn đề như lag nghẽn khiến một số người chơi  phải xếp hàng để vào trò chơi, ngay cả lúc 11 giờ đêm.

Link iOS: https://apps.apple.com/cn/app/%E4%BA%91-%E5%8E%9F%E7%A5%9E/id1569029742

#Genshin Impact #Genshin Impact iOS #Genshin Impact Lite

}

Tags: , ,
Hướng dẫn chi tiết cách tải Apex Legends Mobile bản thử nghiệm
Top 10 IP game đình đám nhất đang trong cuộc đua gay cấn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu