Game PC – Console

Bản đồ Doom mới của John Romero đã huy động được gần 1 tỷ đồng cho Ukraine

Share this article

Cựu nhà phát triển id Software là John Romero đã phát hành một bản đồ Doom mới và số tiền thu được để hỗ trợ Ukraine đã lên tới gần 1 tỷ đồng.

Doom

Nhà thiết kế kiêm đồng sáng lập id Software đã nói rằng bản đồ mới cho Doom 2 là One Humanity cho đến nay đã quyên góp được khoảng 700 triệu đồng để cứu trợ cho người Ukraine.

Trong hơn một tuần rưỡi qua, cuộc chiến tranh của Nga và Ukraine đã khiến thế giới đoàn kết hơn vì mọi người đều hy vọng về một giải pháp hòa bình. Thế giới phát triển trò chơi cũng đang đứng về phía hoà bình, và trong số đó có nhà phát triển huyền thoại John Romero, người mà tạo ra bản đồ Doom mới để huy động tiền ủng hộ cho những người dân Urkaine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Trong một bài đăng gần đây trên Twitter, nhà thiết kế kiêm đồng sáng lập id Software đã nói rằng bản đồ mới cho Doom 2 là One Humanity cho đến nay đã quyên góp được hơn 25.000 euro, tương đương hơn 27.000 đô la Mỹ hoặc khoảng 700 triệu đồng để cứu trợ cho người Ukraine. Romero nói thêm rằng tất cả số tiền thu được đã được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ cũng như Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương của Liên hợp quốc. Anh ấy cảm ơn tất cả những game thủ đã tham gia và giúp quyên góp hỗ trợ cho hàng trăm nghìn người. Tại thời điểm này thì bản đồ mới vẫn được rao bán trên trang web romero cho bất kỳ game thủ nào muốn mua nó.

Bản đồ Doom mới của John Romero đã huy động được gần 1 tỷ đồng cho Ukraine

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã và đang ảnh hưởng đến hàng triệu người, và hiện đang là nguyên nhân khiến nhiều người trên toàn cầu cảm thấy lo ngại.

Romero đã phát hành màn chơi Doom 2 mới này chỉ cách đây vài ngày, vì vậy khi số tiền quyên góp có thể lớn đến như vậy chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, ta có thể thấy rằng cộng đồng game thủ cũng là những con người tốt đẹp mong muốn sự hoà bình. Đối với bất kỳ ai vẫn quan tâm đến việc mua màn chơi One Humanity, game thủ có thể tải xuống nó từ trang web riêng của nhà phát triển là romero.com với giá khoảng hơn một trăm nghìn đồng, với 100% số tiền trả cho bản đồ mới sẽ được dùng để giúp đỡ người dân Ukraine.

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã và đang ảnh hưởng đến hàng triệu người, và hiện đang là nguyên nhân khiến nhiều người trên toàn cầu cảm thấy lo ngại. Nó cũng có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi, với một số studio và nhà phát triển ở Nga hoặc Ukraine, hoặc ở các khu vực Đông Âu và Trung Âu, chẳng hạn như CD Projekt Red và CDPR cũng đã gia nhập hàng ngũ các công ty khác cắt đứt quan hệ kinh doanh với Nga.

Về bản thân nhà phát triển John Romero, anh là một bậc thầy về ngành game, ít nhất là trong thời kỳ hoàng kim của Doom, Wolfenstein 3D và Quake. Việc anh ấy tạo ra bản đồ mới này và cống hiến toàn bộ số tiền để giúp Ukraine quả là một hành động nhân văn đáng hoan nghênh. Hy vọng rằng những người nổi tiếng khác trong ngành trò chơi nếu có khả năng cũng sẽ thực hiện những điều tương tự để hỗ trợ cho những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Xem thêm: Grand Theft Auto 5 trên PS5 có những lợi ích gì hơn các phiên bản khác?

#Doom #ID Software #John Romero

}

Tags: , ,
Slitterhead – Người kế nhiệm của Silent Hill hé lộ thêm các chi tiết mới
Nvidia cũng đã quyết định ngừng quan hệ kinh doanh với Nga

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu