eSports

Bạn biết gì về Ionia – Quần đảo có thể gắn liền với cái tên ‘The DeadEye’? (Phần 1)

Share this article

Quần đảo Ionia là một trong những địa danh gắn bó với rất nhiều các vị tướng trong LMHT.

Trong teaser mang tên The DeadEye vừa được Riot công bố ngày hôm qua, đã có rất nhiều game thủ đồn đoán sắp tới sẽ có sự kiện nói về Ionia – một địa danh nổi tiếng trong LMHT. Giống như sự kiện Thủy Triều Rực Lửa nói về vùng đất Bligwater hay xa hơn nữa là Shurima (2014) và Freljord (2013). Đồn đoán này không phải không có cơ sở bởi Ionia là một địa danh quy tụ rất nhiều vị tướng trong LMHT, trong đó có Zed – nhân vật chính của đoạn teaster. Vậy bạn biết gì về quần đảo này?

Ionia_600

Ionia là một quốc đảo độc lập nằm ở phía Đông của vương quốc Demacia và Đông Bắc của vương quốc Noxus. Đây là một hoàn đảo tuyệt đẹp với những cây cổ thụ, những ngọn núi hùng vĩ và những dòng sông chảy quanh. Cả vùng đất được bao phủ bởi những mảng rừng đầy sức sống.

ionia

Các địa danh nổi tiếng ở Ionia

  •  Astral Grove – nơi sinh ra Soraka. Vùng đất này nối liền với Ionia thông qua một cánh cổng.
  • Núi của Bard – Nằm ở một ngôi làng, ngọn núi này có chứa một Báu Vật và địa danh này cũng đã từng xuất hiện trong clip giới thiệu về tướng Bard.
[mecloud]ZLkSmGnXz9[/mecloud]
  • Pháo đài Celestial – nơi ngự trị của nữ chúa bóng tối Syndra
  • Làng của Master Yi – Quê quán của chàng kiếm sĩ Master Yi. Địa danh này đã từng xuất hiện trong clip giới thiệu trang phục Siêu Phẩm khi Master Yi có những hồi ức về ngôi làng của mình. Ngôi làng đã bị phá hủy trong cuộc xâm lăng của người Noxus.yi
  • Ngôi đền của “Dao Găm” – Cai quản bởi chúa tể bóng tối Zed. Ngôi đền này đã từng bị Gangplank cùng đám thủy thủ của mình đi qua cướp bóc.
  • Núi Tevasa – Nơi Ahri sinh sống. Đây cũng là nơi cô nàng hồ ly này đã đánh bại toán quân của Noxus xâm lược.

Các tổ chức của Ionia

Ionia là thành phố dành cho những ai tìm kiếm sự thông tuệ trong tâm trí, sự uyên thâm trong tâm linh. Tìm kiếm sự giác ngộ và khai sáng. Dân cư ở đây đa phần là những con người bình thường, nhưng cũng có một số ít những sinh vật kì lạ của những phép thuật cổ xưa.

Khác với Piltover, Ionia đa phần có nhiều trường học, tu viện, Thư viện, Nhà thờ, nhưng nơi bạn có thể tìm kiếm sự giác ngộ của bản thân, và khai sáng trong tiềm thức và để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi như: Tại sao chúng ta ở đây? Chúng ta là ai? Cuộc sống thực sự có nghĩa là gì? Theo đuổi như vậy rất ít thời gian cho những suy nghĩ của chủ nghĩa đế quốc và người Ionia là những người yêu hòa bình.

Các tổ chức ở Ionia bao gồm:

Hội kín Hiten: Là một hội kiếm thuật được sáng lập và phát triển bởi sư phụ Lito. Kiếm Thuật Hiten được tương truyền vô cùng bí ẩn.Khi sư phụ mất đi, người con gái của ông là Irelia kế thừa và tiếp tục phát triển hội.

ire

Hội kín Wushu: Được bảo tồn và duy trì bởi Master Yi. Tương tuyền Yi chính là hậu duệ cuối cùng của hội nên vị tướng này muốn giữ cho kiếm thuật Wushu còn mãi bằng cách truyền lại cho người khác – ở đây là Wukong.

yi

Tu viện Hirana: Ngôi nhà của những thầy tu đã luyện đến cảnh giới của tinh thần. Dù không dùng đến bạo lực nhưng những thầy tu này vẫn là những cao thủ võ thuật. Các nhà tu đã đưa Udyr về đây và dậy cho hắn ta cách kiềm chế cơn thú tính lại.

udyr

Hội Kinkou: Hội được lập ra với mục đích duy trì sự cần bằng cho cư dân trên Ionia. Hội có 3 thành viên là 3 ninja bóng tối: Shen, Kennen và Akali. Tuy nhiên hội đã bị sụp đổ do sự trỗi dậy của những thế lực đối lập.

shen

Hội Bóng Tối: Những thành viên của hội này nguyện hiến thân mình cho các cấm thuật của bóng tối và sẵn sàng giết chết những kẻ không chịu theo học. Thủ lĩnh của hội chính là Zed – người học được các cấm thuật sau 200 năm thất truyền.

Tu viện Shojin: Là ngôi nhà của những nhà tu đã luyện nghệ thuật chữa trị từ rất lâu. Lee Sin đã từng gia nhập tu viện này để sám hối lại những lỗi lầm xưa cũ.

Hội cận vệ của điện thờ Pallas: Đây là tập hợp của những chiến binh hàng đầu vùng đất Ionian. Phục vụ và bảo vệ cho ngôi đền, các cảnh binh chiến đấu chống lại sự trỗi dậy của hắc ám. Đáng tiếc thay hội đã tan vỡ và người bảo hộ cuối cùng – Varus đã nuốt ngọt lửa của Pallas nhằm duy trì nó. Cuối cùng hắn ta đã lĩnh hội được sức mạnh của ngọn lửa và khát khao trả thù với Noxus.

Trong phần sau của bài viết, Game4V sẽ đề cập đến cuộc xâm lăng của Noxus và cách Ionia lấy lại hòa bình cho vùng đất của mình.

[fresh_embepost pid=”301339″ ]

[fresh_embepost pid=”301677″ ]

}

Tags: , , , , , ,
Sưởi ấm ngày đông với loạt ảnh Cosplay của nữ game thủ LMHT Việt Nam
Bom xịt của năm No Man’s Sky chính thức ra mắt bản cập nhật siêu khủng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu