Game Mobile

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Share this article

Trong Auto Chess, đội hình Goblin-Mech tỏ ra rất mạnh ở giai đoạn đầu game dựa vào đặc điểm vượt trội của các Goblin và khả năng hồi máu khó chịu từ Mech. Đặc biệt để kích hoạt 3 Goblin và 2 Mech chỉ cần 3 unit với giá thành rẻ, tỉ lệ ra cao ở các cấp độ thấp.

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Như đã nói ở trên, chỉ với 3 unit 1 gold là Soul Breaker, Sky Breaker và Heaven Bomber ta đã có một line up 3 Goblin – 2 Mech.

  • 3 Goblin: Cho ngẫu nhiên một unit đồng minh 12 giáp và 10HP regen
  • 2 Mech: Tất cả Mech trong đội hình tăng 15HP regen

Những hiệu ứng trên giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn đa số các line up khác ở giai đoạn đầu game. Hãy tận dụng lợi thế này để tìm kiếm chuỗi thắng, tích tiền và triển khai chiến thuật đánh về cuối game.

Lợi thế từ giai đoạn đầu tuy rất rõ ràng nhưng khi bước vào giai đoạn giữa game, tác dụng của hiệu ứng tăng giáp và hồi máu dần mất đi tác dụng của nó. Lúc này các unit Goblin vừa thiếu sát thương vừa thiếu hiệu ứng khống chế so với mặt bằng chung trong Auto Chess.

Ngoài ra một điều quan trọng chính là cách chơi Goblin-Mech hoàn toàn phụ thuộc vào tỉ lệ roll ra Devastator 5 gold. Lí do đơn giản vì chỉ có đúng 6 Goblin trong trò chơi và hiệu ứng Tộc Goblin chỉ có 2 mức là 3 và 6 unit nên không có Devastator đồng nghĩa line up của bạn hoàn toàn thất bại.

6 Goblin: Tăng 12 giáp và 10HP regen cho toàn đội hình

1/ Line up:

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Vì line up này đơn giản nên mục tiêu chính của nó cũng chỉ có 6 unit Goblin mà thôi. Khi có 6 Goblin cũng chính là lúc bạn mạnh nhất, ngược lại thì khả năng bạn bỏ cuộc sớm ở vị trí thấp là gần như chắc chắn.

2/ Triển khai đội hình:

Giai đoạn đầu:

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Ở giai đoạn đầu hãy tập trung lấy được 3 Goblin trong 4 Goblin (Soul Breaker, Sky Breaker, Heaven Bomber và Ripper). Tiếp tục hướng đến up lên 2 sao cho các unit chủ lực lúc này là Soul Breaker, Sky Breaker và Heaven Bomber (Ripper vì 2 gold nên nếu up được 2 sao từ sớm thì tốt, không thì hãy đưa lên hàng chờ).

Hạn chế roll vì bạn cần rất nhiều tiền up level lên cao thật sớm để kiếm Devastator. Ngoài ra khi chơi Goblin-Mech bạn phải hiểu việc roll từ sớm không đem về cho bạn ngưỡng sức mạnh cao hơn được khi Goblin đòi hỏi chỉ 2 mức 3 và 6 unit, hiển nhiên không có ngưỡng sức mạnh trung gian như 2/4/6 Knight chẳng hạn.

Giai đoạn giữa:

Giai đoạn này, mọi người chơi thường nằm ở level 6 đến 8. Đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với mọi kì thủ build Goblin-Mech. Bạn sẽ muốn hy vọng mình có thật nhiều unit 2 sao trên bàn cờ vào lúc này. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy đội hình của mình yếu dần đi cả về mặt sát thương phép lẫn vật lí. Dẫu vậy khả năng chống chịu của Goblin-Mech là còn tận dụng được, vì vậy hãy lấy thêm các line up bổ sung sát thương ở tuyến sau mà điển hình là 3 Mage, 3 Hunter hoặc 3 Assassin. Ở đây, bài viết lấy ví dụ về 3 Assassin cho việc bổ sung sát thương (vì để tận dụng Soul Breaker).

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Bổ sung với 3 Mage

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Bổ sung với 3 Hunter

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Bổ sung với 3 Assassin

Có nhiều Assassin cho bạn lựa chọn vào 2 vị trí Assassin còn lại nhưng hãy ưu tiên Lord of Sand và Phantom Queen. Tại sao ư? Lord of Sand cung cấp stun, là 1 hiệu ứng khống chế mà khi chơi Goblin-Mech bạn sẽ rất thiếu. Phantom Queen lại khác, unit này có damage tay lớn vì là Demon và Ultimate của nó lại cho AOE damage cực chất lượng. Cả 2 yếu tố trên line up Goblin-Mech đều cần.

Trước khi tiến về cuối game hãy cố gắng roll và up level đều đặn nhằm nâng toàn bộ lên 2 sao. Nếu may mắn, có một vài unit lên được 3 sao thì bạn chắc chắn đã có một giai đoạn mid game khá ổn rồi đấy!

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Càng nhiều 2 sao càng tốt!

Vì các unit Soul Breaker, Sky Breaker, Heaven Bomber, Ripper và cả Phantom Queen đều có tỉ lệ roll ra cao nhất khi bạn còn ở các level thấp nên hãy tranh thủ roll chúng nó lên 2 sao hết trong giai đoạn này.

Giai đoạn cuối:

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Khi có 6 Goblin

Chắc chắn 1 điều, để thắng bạn cần Devastator. Vậy nên lúc này bạn phải đạt level 9 và bắt đầu roll tìm bằng được Devastator.

Nhìn sơ qua, ở giai đoạn trước bạn hiển nhiên đã có 5 Goblin và 3 Mech thì mới có thể bước vào giai đoạn này khi mọi đối thủ còn lại đều đã build được đội hình mong muốn. Đưa thêm Devastator vào bạn sẽ hoàn thành line up tối thượng 6 Goblin – 4 Mech trong truyền thuyết!

4 Mech: Cho tất cả Mech 40HP regen

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Một đội hình hoàn chỉnh ở level 9

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Một đội hình hoàn chỉnh ở level 10

Thêm vào Ghost Prophet để kích hoạt 2 Egersis trừ giáp kẻ địch, điều này thật sự tốt vì Devastator đặt bomb gây damage AOE vật lí lớn. Hoặc cũng có thể thay Ghost Prophet bằng Dark Spirit để tận dụng AOE damage theo thời gian cực lớn của unit này.

Trong quá trình roll tìm Devastator có thể bạn sẽ chịu những round thua, tuy nhiên vì line up của bạn mạnh ở đầu game và cũng không quá yếu ở giai đoạn trước nên mất máu lúc này là có thể chấp nhận được khi bạn còn kha khá máu. Đôi khi thua một vài round để thẳng cả một game là chuyện bình thường ấy mà!

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

3/ Sắp xếp đội hình và Item:

Sắp xếp

Cách bố trí các quân cờ cũng đơn giản, hãy đưa Devastator lên truyến đầu cùng với các Goblin cận chiến còn lại để nó có thể đặt bomb ngay từ sớm (chú ý vị trí Tộc Human của kẻ địch để tránh Devastator bị silent).

Nếu bạn chơi kèm 3 Assassin thì bạn chỉ nên chú trọng vào cách xếp cho 3 Assassin được tấn công tối ưu nhất là được. Nếu chơi kèm 3 Hunter thì nên xếp các Hunter vào góc và bao quanh bởi Goblin nhằm bảo kê Hunter xả sát thương. Tương tự với 3 Mage.

Item:

Đưa item mana cho Phantom Queen và Lord of Sand để tối ưu sát thương và khống chế. Đưa item tank cho Goblin nào 3 sao mà bạn có (trừ Heaven Bomer). Cũng nên cho Devastator một ít item tank và item mana bạn có.

4/ Bonus:

Cũng là build Goblin-Mech nhưng là roll từ sớm, lấy sức mạnh đầu game đè đối thủ. Chiến thuật này đưa bạn vào tình trạng luôn sạch túi nhưng bù lại bạn có được line up từ sớm, chênh lệch về cấp sao của các Goblin so với đối thủ. Nếu thuận lợi bạn sẽ có chuỗi thắng lớn và triển khai tích tiền vào giai đoạn giữa game.

Vậy tại sao lại phải làm vậy? Trước hết, khi đầu game bạn quá mạnh sẽ mô hình chung gây áp lực lên đối thủ, nhất là những ai muốn chơi chậm để đánh late game. Thứ hai, bạn sẽ lấy sức mạnh của mình mong kết thúc sớm được một vài kẻ địch, giảm số lượng người chơi xuống ít nhất có thể. Và cuối cùng là dùng chuỗi thắng để bù lại lượng gold mất đi do roll.

Tuy vậy cũng khuyến cáo rằng cách chơi này có phần nhiều là hên xui nếu bạn chỉ mới chập chững bước vào Auto Chess. Ngược lại nó rất hữu dụng trong trường hợp người chơi có khả năng quan sát tình hình cục diện game đấu về việc những người chơi còn lại đang có ý định build gì mà áp dụng để counter. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm cá nhân rất nhiều.

Ngoài ra cũng có nhiều kì thủ Auto Chess chuyên nghiệp chỉ build Goblin-Mech cho giai đoạn đầu game và bỏ hẳn qua line up khác khi tiến vào các giai đoạn sau. Điều này chủ yếu để tận dụng chuỗi thắng nó đem lại và tránh tính rủi ro khi quá phụ thuộc vào Devastator.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Trang chủ VN: https://autochess.zing.vn/

}

Tags: , , , ,
Thiên Hạ Ngũ Tuyệt: Game kiếm hiệp H5 chính thức ra mắt vào 17/10
BattleBorn và Paladins trong cuộc chiến lật đổ Overwatch: kẻ khóc người cười…

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu