Game Mobile

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Share this article

Dragon-Mage-Human, đội hình đang cực Hot khoảng thời gian gần đây trong Auto Chess vì đem lại lượng sát thương AOE lớn xóa sổ mọi kẻ địch trong chớp mắt. Vậy làm sao để build đội hình này?

Với việc bổ sung unit Winter Chiropteran có giá trị chỉ 1 gold lại còn mang Tộc-Hệ: Dragon-Mage khiến việc có được 3 rồng từ sớm mà không phụ thuộc nhiều vào Dragon Knight như trước.

1/ Line up:

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Có nhiều biến thể của cách build này. Ngay cả khi không sử dụng Winter Chiropteran thì line up này vẫn mạnh. Một ví dụ là thay vì 6 Mage, 6 Human, 3 Dragon như trên bạn cũng có thể chơi theo hướng như sau:

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-HumanAuto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Line up này chỉ dừng lại ở 3 Mage, 4 Human đương nhiên khả năng burst damage của bạn cũng giảm đáng kể song bù lại bạn có thể triển khai một đội hình mạnh và ổn định mà không yêu cầu level 9.

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Tương tự cho một line up Dragon-Mage-Human khác được người chơi Chuck sử dụng trong giải GLL NA. Ở đây Chuck hi sinh bớt 1 Human để hướng đến level 10 thêm vào Doom và Swordman nhằm kích hoạt 3 Warrior nhằm đối đầu với đội hình địch có nhiều sát thương vật lí và tận dụng ultimate của Doom.

Quay trở lại line up ban đầu, đây là line up mạnh nhất của lối chơi Dragon-Mage-Human được nhiều người chơi lựa chọn. Sự pha trộn giữa lượng sát thương phép cực kì khủng khiếp của 6 Mage và tỉ lệ câm lặng đối thủ cao không kém của 6 Human là nguyên nhân chính cho sự phổ biến của cách build này.

Một lí do khác cho độ Hot của Dragon-Mage-Human là tính linh hoạt của nó. Như đã nói ở trên, bạn có nhiều biến thể vì thế nó đa dạng trong cách chơi. Bạn có sức mạnh áp đảo về late game. Phần quan trọng duy nhất bạn cần là Dragon Knight (để đủ 6 Mage và 6 Human).

Tuy yêu cầu khá nhiều unit giá thành cao (God of Thunder, Dragon Knight, Tortola Elder, Pirate Captain) nhưng nhìn chung bạn không phụ thuộc quá nhiều vào chúng nhờ tính biến hóa linh hoạt của cách build.

♦ Điểm yếu duy nhất bạn cần quan tâm là lối chơi này phụ thuộc nhiều vào level 9. Tại Level 9 mới có tỉ lệ tốt để roll tìm God of Thunder, Dragon Knight, Tortola Elder, Pirate Captain.

2/ Triển khai đội hình:

Giai đoạn đầu:

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-HumanAuto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Giai đoạn này thực sự không có một khuôn mẫu nào để nói. Tùy tình hình mà bạn cần phải lấy các unit phù hợp cho bản thân nhằm hạn chế lượng máu mất xuống thấp nhất. Tuy vậy mục tiêu của bạn là tiến đến level 6 và bắt đầu thêm vào dần các unit Dragon và Mage.

Có 2 trường hợp tại level 6. Một là bạn đã có đủ bộ như trên khi vừa bước vào level 6, lúc này bạn nên tích tiền vì đội hình của bạn đã khá mạnh. Ngược lại, tại level 6 bạn vẫn còn lung tung đủ thể loại chưa đâu vào đâu thì bạn đành phải roll cháy túi để tìm được bộ 3 Mage, 3 Dragon, 2 Human như trên hoặc chuyển qua một lối build khác nếu nhân phẩm đã không cho phép.

♦ Hãy thay The Source bởi Flamming Wizard nếu bạn có Magicka Crystal để bổ sung damage cho đội hình.

Giai đoạn giữa:

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-HumanAuto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Giai đoạn này đội hình bạn đã ổn định nhưng vẫn chưa thể đạt được ngưỡng 6 Mage hoặc 6 Human. Lúc này ưu tiên đưa lên 4 Human với unit quan trọng nhất là Pirate Captain – unit có khống chế tốt nhất bạn có.

Thậm chí bạn cũng có thể thay 1 Mage (trừ Shining Dragon) hoặc 1 Human (trừ Werewolf, Pirate Captain) trong lúc này bởi một Warrior, mục đích củng cố tiền tuyến với 3 Warrior.

♦ Tại level 8 nếu có Dragon Knight thì hãy thay ra Venom để kích hoạt 3 Dragon, 3 Mage, 6 Human.

Giai đoạn cuối:

Đây là lúc sức mạnh của bạn bộc lộ rõ nhất khi mà khống chế bạn có nhiều, sát thương thì bạn có thừa (cả phép lẫn đánh tay). Nhìn chung line up này mạnh về late kể cả khi bạn phải đối đầu với Marine hay Warrior thậm chí Knight thì bạn đều có những công cụ để chống trả.

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Già nhưng gắt!

Hai mảnh ghép cuối cùng là 2 Mage có AOE burst damage thuộc tầm nhất nhì game. GoT có tỉ lệ ra khá thấp nên nếu không tìm được thì bạn cũng có thể sử dụng Dark Spirit hoặc Helicopter để thay thế.

3/ Sắp xếp đội hình và Item:

Sắp xếp

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Dragon-Mage-Human

Vâng! Vẫn là cách xếp 3×3 vào 1 góc bàn cờ hay còn gọi là “Hộp mai rùa”. Điều này cho phép Mage tích tụ đủ mana khi giao chiến mà ít chịu nguy hiểm.

Pirate Captain ở tuyến đầu ngay vị trí dễ bị tấn công nhất như trên hình, nhằm khích hoạt kĩ năng sớm nhất có thể. Bạn sẽ muốn Captain thả thuyền của mình đúng vị trí để hàng công phía sau có thời gian sạc đầy thanh mana đấy!

Tortola Elder ở góc trong cùng. Vị trí này là phù hợp nhất để tối ưu hoàn toàn vùng ảnh hưởng của Kamehameha.

Vị trí đứng rất quan trọng với Tortola Elder

Dragon Knight nên đặt ngay cạnh Tortola Elder ngoài mục đích bảo vệ Tortola Elder thì tầm đánh dạng rồng của Dragon Knight phù hợp cho vị trí này.

Item

Item liên quan đến Mana và tăng sức mạnh kĩ năng thì đưa hết cho Mage (GoT và Tortola Elder). Đặc biệt nếu có Refresher Orb hãy đưa cho Tortola Elder hoặc GoT nếu đã đạt được 2 sao trở lên, đưa cho Pirate Captain nếu thấy cần khống chế nhiều hơn nữa.

Item về sát thương thì đưa cho Dragon Knight, đòn đánh có sát thương cao, tầm đánh xa là một lợi thế gánh đội.

Về item thủ, chỉ có thể trao cho Pirate Captain vì tầm quan trọng của unit này trong đội hình. Ngoài ra unit này cũng là unit cứng cáp nhất trong 10 unit bạn có. Bạn sẽ không muốn nó chết trước khi kịp stun kẻ địch đâu!

4/ Khi nào nên chơi Dragon-Mage-Human?

Dragon-Mage-Human mạnh, rất mạnh về late game nên phù hợp để triển khai khi bạn nhận thấy có nhiều người chơi muốn build những đội hình kéo dài về late. Ngược lại khi gặp nhiều đội hình “đánh nhanh thắng nhanh” như Druid-Assassin hoặc Goblin,… bạn sẽ khó có thể giữ lượng máu ở mức an toàn để tiến về late game.

Tuy vậy không giống lối chơi 6 Mage mỏng manh, Dragon-Mage-Human có một ít cứng cáp ở hàng công đến từ Dragon Knight khi mà unit này có lượng máu, giáp tốt và khó bị sốc chết như phần còn lại. Có chăng thì bạn chỉ nên lo lắng cho giai đoạn mid game khi quyết định build đội hình này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Trang chủ VN: https://autochess.zing.vn/

}

Tags: , , , ,
Studio đóng cửa, các tựa game Telltale bắt đầu biến mất dần trên Steam
Đạo Mộ Ký – Game ‘Ma Thổi Đèn’ chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu