Game Mobile

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

Share this article

Bạn đã quá chán các đội hình theo sách vở trong Auto Chess? Bạn muốn trải nghiệm một cái gì đó thú vị hơn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một line up nghe có vẻ vô lí nhưng lại khá thuyết phục: Divinity-Assassin.

Với sự xuất hiện của Tộc Divinity (hay còn gọi là God) đã khiến các unit sử dụng kĩ năng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này nếu nhìn qua ắt hẳn mọi người sẽ tự hỏi Divinity có ảnh hưởng gì lên Assassin khi Hệ này nổi tiếng ở các đòn đánh tay chí mạng. Nhưng nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy các unit Hệ Assassin lại có bộ kĩ năng rất thú vị kèm thời gian hồi cơ bản thấp.

Lấy ví dụ như Lord of Sand, Water Spirit đều là skill theo đường thẳng với sát thương tốt, hiệu ứng kèm theo cũng ổn. Venom và Soul Breaker thì có sát thương đơn mục tiêu từ kĩ năng rất lớn, đủ để sốc chết bất kì unit máu giấy nào. Shining Assassin và Abyssalcrawler lại khác, kĩ năng của 2 unit này bình thường đã khó chịu khi phải đối đầu trực diện nay lại còn sử dụng liên tục thì bạn biết rồi đấy!

Dựa vào những đặc điểm nói trên, build Divinity với Assassin nghe qua thì có vẻ vô lí nhưng bỗng lại thấy hợp lí vô cùng.

1/ Line up:

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

Line up Divinity-Assassin tất nhiên sẽ xoay quanh 6 Assassin và 1 con God mà ở đây là God of War. Bạn chỉ nên chơi 1 God và nó phải là GoW. Vì sao ư? Vì bạn chỉ cần giảm 40% cooldown và bạn sẽ cần 2 slot còn lại cho 2 unit tanker khác nữa đấy!

Như ở trên người viết đề xuất Swordman vì unit này cung cấp một lượng damage lớn ở giai đoạn đầu game và cũng phù hợp để kích 3 Warrior trong giai đoạn này. Còn Pirate Captain là unit phải có trong đội hình này. Sẽ có nhiều kì thủ không đồng quan điểm, nhưng một unit có khả năng tank ổn, kĩ năng stun diện rộng và cũng không yêu cầu phải đạt 2 sao sớm như Pirate Captian sẽ gây ảnh hưởng tốt nhất cho đội hình lấy công bù thủ như này.

2/ Triển khai đội hình:

 

Giai đoạn đầu:

Ngay 3 đến 5 round đầu nếu game cho bạn GoW, Soul Breaker và 1, 2 unit Assassin nào đó thì bạn mới bắt đầu nên nghĩ đến Divinity-Assassin nhé!

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

Đến level 6 bạn nên có GoW kèm 3 Assassin trong đội hình (3 Assassin nào bạn có thì cứ cho vô, Soul Breaker tỉ lệ ra cao nên chắc chắn bạn phải có).

♦ Phantom Queen đã tạm thời bị loại khỏi trò chơi nên ta sẽ không nhắc đến.

Sát thương giai đoạn này sẽ chủ yếu từ Soul Breaker 2 sao và bộ đôi Warter Spirit – Lord of Sand (nếu bạn có cả 2) vì chúng đều có kỹ năng gây sát thương phép lớn. Dẫu vậy, điều kiện trên không bắt buộc vì không thể áp đặt 4 unit y đúc như trên trong 1 ván cờ được. Về nguyên tắc, bạn có 3 Assassin nào thì bạn chơi 3 Assassin đó là ổn nhất

Ngoài 4 unit chủ chốt trên, thường mọi người chơi sẽ chèn thêm 2 Warrior để kích 3 Warrior bù vào khả năng phòng thủ.

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

Swordman ở giai đoạn này đóng vai trò cực kì quan trọng không chỉ ở tiền tuyến mà còn là nguồn sát thương lớn nhất của cả team. Bạn nên lấy cho mình Swordman, thậm chí đưa item tank và Magicka Crystal cho nó từ sớm nếu có.

Để kích hoạt 3 Warrior bạn phải chú ý đến hiệu quả của Tộc Divinity. Giả sử bạn đã có Swordman và bạn muốn lấy Tusk Champion (hoặc Werewolf) thì trong 3 Assassin buộc phải loại tạm thời Lord of Sand, tương tự đối với Abyssal Guard thì không có Abyssalcrawler.

♦ Khi bạn có đủ 6 Assassin, Swordman và để giữ hiệu ứng Divinity thì buộc bạn phải lấy thêm Berserker hoặc Pirate Captian. Theo đó bạn chỉ cần giữ Swordman đến cuối game.

Giai đoạn giữa:

Giai đoạn giữa sẽ nằm từ level 6 đến hết level 8 và đây cũng là lúc khó khăn nhất với đội hình Divinity-Assassin. Vì những giới hạn về mặt tiền bạc khi bạn phải đầu tư roll Assassin lên 2 sao và up cấp song song nên có 2 tình huống thường xảy ra sau:

  • Bạn chơi 6 Assassin trong khi tiền tuyến mỏng chỉ với 2 Warrior.

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

  • Bạn chơi 3 Warrior với Pirate Captain có khống chế cứng mạnh nhưng chỉ có 5 Assassin.

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

Dù quyết định của bạn là gì trong giai đoạn này thì hãy chú ý ngoài GoW, Swordman thì Soul Breaker, Water Spirit, và Lord of Sand cũng là những unit được ưu tiên hơn. Vì vậy nếu phải lựa chọn giữa nhiều Assassin hãy ưu tiên up chúng lên 2 sao trước có thể!

Tối ưu mọi nguồn sát thương kỹ năng với cooldown thấp quan trọng hơn sát thương tay từ Abyssalcrawler hay Shadowcrawler. Người mới chơi hay sai lầm khi luôn quan điểm 2 unit trên là mạnh nhất trong tất cả Assassin mà chỉ tập trung up sao cho chúng. Việc làm này mô hình chung phí phạm hiệu ứng Divinity và cũng chẳng đem lại được bao nhiêu sát thương đầu ra.

Giai đoạn cuối:

Auto Chess VN: Hướng dẫn build Divinity-Assassin ‘tấu hài’

Ở level 9 bạn sẽ có đội hình như thế này, nếu có Shining Assassin thì nên thay cho Shadowcrawler

Ở tiền tuyến là Pirate Captain và GoW, đặt Swordman ngay sau GoW. Các Assassin cận chiến nằm bên trái bàn cờ, các Assassin còn lại nằm bên còn lại. Điều này bắt nguồn từ thói quen của đại đa số người chơi Auto Chess sẽ có xu hướng đặt co cụm đội hình của mình lệch về bên trái bàn cờ.

Ý tưởng của cách sắp xếp này như sau: Khi bắt đầu, GoW sẽ hướng chéo mặt về bên phải chặn tối đa sát thương, Captain tiến lên trước đẩy nhanh tốc độ thi triển kĩ năng. Swordman sẽ tiến lên lệch về phải đứng giữa hàng tiền tuyến của địch tối ưu hóa sát thương khi xoay. Bạn đừng quá lo Swordman bị sốc chết vì hàng sau của địch lúc này đang bận đánh với Assassin cận chiến của ta. Các Assassin tay dài thường sẽ đứng im đánh tay nếu địch đặt tiền tuyến lên cao và sẽ nhảy lệch về trái nếu địch để thấp.

♦ Có thể đảo đội hình nếu địch có ý định đảo đội hình.

Nếu up 10 bạn hãy thêm unit tùy tình huống trận đấu nhưng nhớ để ý hiệu ứng Divinity. Cũng có thể thêm Grand Herald để lấy -65% cooldown.

3/ Item:

Item thủ ban đầu nên cho Swordman nhằm trụ máu sau khi về cuối game đưa nhứng item tốt hơn chơ GoW. Nếu Abyssalcrawler của bạn đạt 2 3 sao từ sớm hãy cho nó toàn bộ những gì trâu bò nhất bạn có và xem nó gánh bạn, đảm bảo rất vui đấy!

Tình huống tấu hài giữa Shining Assassin và Abyssalcrawler

Item damage ban đầu Soul Breaker cầm là tốt nhất nhưng về sau nên đưa cho Water Spirit hoặc Shining Assassin.

Item mana chia đều cho Swordman, Water Spirit, Lord of Sand vì 3 unit này chỉ cần dùng được kĩ năng 1 lần thì sẽ gần như 2 3 giây xài lại một lần. Mặt khác, Lord of Sand cầm Refresher Orb rất hiệu quả, các bạn nên thử.

4/ Khi nào nên build Divinity-Assassin?

Thật ra chẳng có một tuyển thủ chuyên nghiệp nào đem cái line up này ra đấu giải vì nó không hề an toàn mà có thiên hướng được ăn cả ngã về không hơn. Vậy nên bạn build line up này khi bạn thấy đầu game mình có nhiều Assassin và có GoW. Hoặc đơn giản vì bạn muốn chơi vui sau một ngày học, làm mệt mỏi thôi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Trang chủ VN: https://autochess.zing.vn/

}

Tags: , , ,
Xuất hiện game ‘Thiên Long Cổ Điển’ khai thác IP Thiên Long Bát Bộ
Đến 99% Game thủ gặp phải “cú có gai” trong game online

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu