Game Mobile

App Annie công bố Top 10 nhà làm game mobile lớn nhất thế giới

Share this article

Những đơn vị sản xuất game trên di động lớn nhất thế giới chủ yếu đến từ châu Á. Họ là những ai?

Thị trường game quốc tế bị chi phối bởi các “gã khồng lồ” trong lĩnh vực giải trí với các trò chơi điện tử trên mobile. Hàng năm App Annie đều công bố top các nhà làm game đình đám nhất. Và nay, bạn sẽ thấy được toàn bộ “những gương mặt vàng trong làng game” thế giới.

App Annie công bố Top 10 nhà làm game mobile lớn nhất thế giới

Tencent vẫn duy trì “vua game”.

Công ty phân tích ứng dụng di động toàn cầu App Annie đã công bố vào ngày 24/03 nhóm những hãng sản xuất game di động (qua hai nền tảng Android, iOS) lớn hàng đầu hiện nay. Top 10 công ty dường như đã quen thuộc với cộng đồng game thủ. Theo đó, vị trí số 1 vẫn là Tencent Games (Trung Quốc), theo sau là NetEase – công ty có trụ ở tại Quảng Châu, Trung Quốc. Vị trí thứ 3 thuộc về Activison Blizzard (Mỹ).

App Annie công bố Top 10 nhà làm game mobile lớn nhất thế giới

Top 10 công ty game lớn nhất thế giới (xếp hạng năm 2019) trong tổng 52 hãng.

Đáng chú ý là vị trí thứ 9 thuộc về một đơn vị làm game ở Israel – Pritika. Đây là công ty dường như ít người biết đến bởi ở khu vực Trung Đông. Ngoài ra vị trí số 10 là InterActiveCorp của Mỹ cũng là một hãng còn chưa có nhiều tên tuổi song đã lot top của App Annie. Lưu ý là bảng xếp hạng được đưa ra vào năm 2020 sau đánh giá chỉ số từ năm 2019.

Đại diện duy nhất của Hàn Quốc là Netmarble đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng doanh thu di động toàn cầu, chứ không phải Nexon như nhiều người nghĩ. Ngoài ra, các công ty Hàn như NCsoft (đứng thứ 20), Gamevil (đứng thứ 39) và Kakao (đứng thứ 48) nằm trong nhóm 52 công ty game lớn. Ước tính có 31 trong số 52 công ty có trụ sở tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 

 

}

Tags: ,
Inuyasha Awakening Mobile mở Closed Beta tại Đài Loan
Thiếu Niên Mãnh Tướng Truyện cập bến thị trường châu Á

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu