Game PC – Console

Apex Legends mạnh tay diệt hack, vi phạm bị BAN phần cứng vĩnh viễn

Share this article

Tình trạng gian lận trong Apex Legends đã luôn là một vấn đề lớn trên PC và giờ đây, Respawn đang bắt đầu có những biện pháp mạnh tay thông qua việc BAN phần cứng vĩnh viễn.

Tựa game Battle Royale nổi tiếng do EA và Respawn sản xuất đã gặp phải rất nhiều kẻ gian lận sau khi phát hành vào đầu tháng 2. Đặc biệt trên PC, số lượng gian lận diễn ra không mấy kém cạnh so với PUBG thời đỉnh cao. Sau khi thu thập phản hồi từ phía cộng đồng, các nhà phát triển đang âm thầm tiến hành BAN phần cứng vĩnh viễn những ai sử dụng hack/cheat phá hoại trải nghiệm của người khác.

"Hacker" Trung Quốc ra tay viết phần mềm ngăn chặn cheater hoành hành trong Apex Legends

Theo Esports Daily báo cáo, một số diễn đàn chia sẻ phần mềm gian lận đang xôn xao việc hàng loạt tài khoản đang bị “thanh trừng” rất thẳng tay. Thay vì chỉ bị khóa account như bình thường, những tay chơi dùng hack/cheat đang lo lắn vì cả PC sử dụng cũng bị BAN theo. Nếu dùng phần cứng đã có tên trong “sổ đen” để tạo tài khoản mới, thì tài khoản đó sẽ bị gắn cờ và bị khóa trong vòng khoảng 30 phút.

Apex Legends mạnh tay diệt hack, ai vi phạm sẽ bị BAN phần cứng vĩnh viễn

Ảnh: Daily Esports

Tất nhiên, những hacker/cheater dày dặn kinh nghiệm vẫn chưa bỏ cuộc và sẽ tìm mọi cách để qua mặt lệnh BAN phần cứng này, dù gặp nhiều khó khăn hơn trước.

Apex Legends mạnh tay xóa sổ hơn 355,000 tài khoản gian lận tính riêng trên PC

Trang Esports Daily cũng cho biết một vài trang web công khai rao bán phần mềm hack với mức giá lên tới $ 150 (tầm 3,5 triệu đồng), kèm theo lời tuyên bố chúng không thể bị phát hiện. Mặc dù vậy, những người mua phần mềm nói trên vẫn bị… gắn cờ và không thể chơi Apex Legends trên PC của mình nữa.

Apex Legends mạnh tay diệt hack, ai vi phạm sẽ bị BAN phần cứng vĩnh viễn

Ảnh: Daily Esports

Rõ ràng, vấn nạn gian lận phá hỏng hoàn toàn niềm vui gaming của những người chơi chân chính, và có thể khiến cộng đồng rời bỏ khỏi trò chơi. Điều này rõ ràng không có lợi cho nhà sản xuất nên việc họ quyết định mạnh tay BAN thẳng phần cứng cũng là điều dễ hiểu.

Theo Dualshockers

http://game4v.com/pc-console/dragon-ball-xenoverse-2-tung-phien-ban-mien-phi-cho-may-ps4-cuoi-thang-3-nay-559738.g4v

}

Tags: , , , , ,
Dissidia Final Fantasy NT đã có bản miễn phí trên Steam, nhưng đang bị chỉ trích kịch liệt
Strike Royale – Game MOBA bắn súng 5v5 ra mắt Đông Nam Á

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu