Game Mobile

Angry Birds Dream Blast – Game hấp dẫn số 1 của Rovio tại thời điểm này

Share this article

Angry Birds Dream Blast là trò chơi giá trị nhất trong quý của Rovio với tổng doanh thu là 24,9 triệu euro so với 14,9 triệu vào năm 2021, tăng 67,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo tài chính mới nhất của công ty phân tích hiệu quả hoạt động của công ty trong quý đầu tiên của năm 2023 và trong khoảng thời gian này, công ty đã có 76 triệu euro, giảm 10,5% so với 85 triệu trong cùng kỳ năm 2022. Ngược lại, công ty Rovio đạt 17,5 % tăng cả về lợi nhuận hoạt động (8,8 triệu euro so với 7,5 triệu) và mức tăng 8,8% về EBITDA (12,1 triệu euro so với 11,1 triệu) so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh giảm nhẹ từ 11,8% trong quý 1 năm 2022 xuống 11,5% trong quý 1 năm 2023.

Rovio đã được bán cho SEGA.

Rovio đã được bán cho SEGA.

“Trong quý đầu tiên của năm 2023, Angry Birds Dream Blast tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và đạt kỷ lục doanh thu mới, tăng 67,7% so với cùng kỳ năm ngoái và 15,3% so với quý trước”, Giám đốc điều hành Rovio, Alex Pelletier, cho biết. “Nhìn tổng thể về hiệu suất, tổng lượng đặt trước tương đương của game tăng 0,9% theo tuần tự, nhìn chung phù hợp với thị trường trò chơi di động của Mỹ đang dần phục hồi sau mùa lễ vào tháng 12. Trong cùng khoảng thời gian đó, chúng tôi rất vui khi thấy các trò chơi mới của mình có những bước tiến nhảy vọt”.

Doanh thu so sánh giảm 13,2% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn là do việc ra mắt Angry Birds Journey vào đầu năm 2022 đã ảnh hưởng đến các số liệu so sánh. Thương hiệu Angry Birds đã thống trị hiệu suất tài chính của công ty trong quý 1. Trong khi Angry Birds Dream Blast đứng ở vị trí số 1, Angry Birds 2 đứng thứ hai với tổng doanh thu là 24,8 triệu euro, tiếp theo là Angry Birds Friends (8,6 triệu euro), Angry Birds Journey (3,6 triệu euro) và Angry Birds Pop! (1,7 triệu euro).

Angry Birds Dream Blast mang về doanh thu lớn.

Angry Birds Dream Blast mang về doanh thu lớn.

Sự thống trị của nhượng quyền thương mại trong lịch sử đã khiến Rovio bị coi là một thứ gì đó giống như một con ngựa bịp bợm, tuy nhiên với thành tích của Angry Birds cả trong không gian trò chơi và ngành công nghiệp giải trí rộng lớn. Công ty đã được Sega mua lại với giá 706 triệu euro vào tháng 4, nâng cao khả năng của cả trò chơi trên console trong tương lai và sự phát triển của trò chơi di động dựa trên IP Sega của Rovio.

Các tựa game casual của công ty đã tạo ra tổng cộng 2,8 triệu euro, trong khi tất cả các trò chơi khác thu về tổng cộng 5,5 triệu. Rovio là một trong 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu năm 2022.

#rovio

}

Tags:
Krafton và NetEase ra tòa vì tranh chấp về bản quyền
Fortnite Mobile phát hành trở lại trên iOS

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu