Game Mobile

Activision Blizzard tuyên bố dừng mọi hoạt động kinh doanh game tại Nga

Share this article

Activision Blizzard dừng tất cả việc bán trò chơi, về mặt vật lý và kỹ thuật số, cũng như các giao dịch trong trò chơi ở Nga.

Nhà phát hành đã thông báo quyết định này trong một tin nhắn nội bộ gửi đến nhân viên, được cho là của chủ tịch và COO Daniel Alegre và sau đó được đăng trên trang web của mình.

Đây là nhà phát hành mới nhất cắt đứt thị trường game Nga liên quan đến cuộc xung đột với Ukraine, theo sau các hãng làm game như CD Projekt, Bloober Team, Electronic Arts và công ty mẹ Microsoft.

Activision Blizzard dừng kinh doanh tại Nga.

Activision Blizzard dừng kinh doanh tại Nga.

Activision Blizzard có lẽ là một trong số công ty game đình đám dừng hoạt động kinh doanh ở thị trường Nga, nơi được đánh giá là khu vực thương mại rộng rãi nhất nhờ sở hữu loạt Call of Duty. Tất cả các sản phẩm phổ biến của Blizzard như World of Warcraft và Overwatch, cùng với các game di động từ công ty con King như Candy Crush Saga.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các cách để hỗ trợ người dân Ukraine”, thông báo từ hãng làm game của Mỹ cho hay. “Chúng tôi muốn trấn an các bạn rằng sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của đội ngũ lãnh đạo. Công ty đang làm mọi thứ có thể để hỗ trợ nhân viên và gia đình của họ, những người đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc xung đột này”.

Công ty sẽ không chỉ quyên góp hỗ trợ cho nhân viên ở Ukraine, mà còn tăng gấp đôi số tiền cho các quỹ từ thiện để giúp người dân nước này. Cho đến nay, hãng đã quyên góp được hơn 300.000 đô la.

Microsoft cũng dừng hoạt động tại Nga trước đó.

Microsoft cũng dừng hoạt động tại Nga trước đó.

Vào tuần tới, Activision Blizzard sẽ đề xuất các nhân viên từ thiện khác có thể quyên góp và nâng giới hạn phù hợp của công ty từ 1.000 đô la lên 10.000 đô la.

Họ đánh giá cao các nhân viên của Activision Blizzard chi nhánh Ba Lan khi trực tiếp hỗ trợ những người tị nạn Ukraine và những người khác bị ảnh hưởng.

Làn sóng các nhà phát hành game dừng hoạt động, ngừng bán hàng ở Nga đang lên cao cũng như viện trợ nhân đạo được đẩy mạnh. Đây là bước đi mới nhất trong nỗ lực toàn ngành nhằm hỗ trợ cho Ukraine.

#Activision Blizzard #microsoft

}

Tags: ,
Các sự kiện theo mùa giúp tăng doanh thu và lượng người chơi vào tháng 02/2022
Cư dân mạng xôn xao về thu nhập khủng của hot TikToker Lê Bống, kiếm tiền tỉ từ năm 22 tuổi

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu