Game PC – Console

Activision Blizzard mất hàng triệu người dùng sau một năm đầy biến động

Share this article

Activision Blizzard thông báo về sự mất mát lớn về lượng người chơi hoạt động từ năm 2021 đến năm 2022 sau một năm đầy biến động và phần Call of Duty đáng quên.

Activision Blizzard

Vụ kiện chấn động của Activision Blizzard đã khiến danh tiếng của họ bị hạ thấp trong lòng người dùng.

Activision Blizzard – nhà phát hành đứng sau dòng game nổi tiếng như Call of Duty và Diablo đã tiết lộ rằng họ đã mất hàng triệu người dùng so với thời điểm này năm ngoái trên các sản phẩm khác nhau của mình. Tuy nhiên, mặc dù giảm số lượng người chơi, Activision cũng tuyên bố rằng họ đã bổ sung thêm 25% nhà phát triển vào nhiều studio của mình qua từng năm.

Nhà phát hành Call of Duty gần đây đang ở trong một tình thế khó khăn, thường xuyên trở thành nguồn gốc của cuộc tranh cãi và thường bị đặt dưới góc độ tiêu cực khi xuất hiện nhiều chi tiết hơn về hoạt động bên trong của công ty. Gần đúng một năm trước, Activision Blizzard đã bị tiểu bang California kiện vì vô số vi phạm tại nơi làm việc mà cuối cùng đã tạo ra những cuộc biểu tình của các nhân viên Raven Software QA. Giữa một vụ kiện lớn và các cuộc đình công của công nhân diễn ra, Microsoft đã công bố kế hoạch mua lại công ty và đưa nhiều studio của mình dưới thương hiệu Xbox.

Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất, Activision tuyên bố họ đã vượt qua kỳ vọng doanh thu dự kiến, kiếm được 1,64 tỷ đô la so với 1,59 tỷ đô la dự kiến. Tuy nhiên, mặc dù đánh bại các dự đoán về doanh thu, công ty đã ghi nhận xu hướng giảm về số lượng người dùng hoạt động trong suốt quý gần đây nhất và kể từ năm ngoái. Từ ngày 30 tháng 6 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, số lượng người dùng của Activision đã tăng từ 408 triệu lên 361 triệu người chơi. Chỉ số này tính bất kỳ ai đã chơi trò chơi Activision trong suốt khoảng thời gian đó. Ngoài ra, từ ngày 30 tháng 3 năm 2022 đến ngày 30 tháng 6, chỉ riêng Activision đã mất 11 triệu người chơi. Tuy nhiên, do đó Activision Blizzard dường như đang đầu tư vào các studio của mình với mức tăng 25% trong tổng số các nhà phát triển hàng năm.

Activision Blizzard

Hiện tại, tương lai của Activision vẫn chưa chắc chắn vì thỏa thuận với Microsoft vẫn đang chờ xử lý.

Tồn tại vô số yếu tố có thể là nguyên nhân khiến lượng người dùng của Activision bị giảm xuống. Call of Duty Vanguard – một trụ cột về doanh số và người dùng của công ty, đã bán được ít hơn hai phần trước trong thương hiệu và cũng không được đón nhận như những sản phẩm tiền nhiệm của nó. Lượng game của Activision gần đây cũng tương đối thấp. Hơn nữa, nhiều thị trường mà Activision khá nổi bật nhưng lại đang lâm vào suy thoái, có nghĩa là mọi người đang bắt đầu phân bổ ngân sách giải trí của họ cho những thứ ngoài video game.

Tuy nhiên, Activision dường như đang chuẩn bị cho một kết thúc vững chắc cho năm nay. Nhà phát hành hiện đang có Overwatch 2 đang có kế hoạch phát hành phát hành vào ngày 4 tháng 10, với Call of Duty: Modern Warfare 2 ra mắt ngay sau đó vào ngày 28 tháng 10. Ngoài ra, ARPG lớn tiếp theo của Blizzard – Diablo 4 sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng game thủ có thể có trải nghiệm trò chơi trước khi kết thúc năm nếu quá trình thử nghiệm beta được tiến hành trước năm 2023.

Xem thêm: Gotham Knights tung video hé lộ 16 phút gameplay khởi đầu

#Activision #Activision Blizzard #blizzard

}

Tags: , ,
Gần 70 game mới được Trung Quốc thông qua trong đợt xét duyệt thứ 4
Tencent Games và Logitech G bắt tay hợp tác

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu