Game Mobile

Activision Blizzard được Trung Quốc hậu thuẫn ra sao?

Share this article

Báo chí nước ngoài Dealreporter đưa tin rằng cơ quan quản lý chống độc quyền của Trung Quốc, Cục quản lý thị trường nhà nước (SAMR), đã chấp thuận vô điều kiện việc Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Sau đó, IGN, The Verge, Seeking Alpha, Xbox News và các đơn vị truyền thông khác đã đưa ra các bài báo để xác nhận tin tức. IGN đã đề cập rằng một phát ngôn viên của Microsoft đã xác nhận rằng giao dịch đã được Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy định Thị trường của Trung Quốc phê duyệt. Trong một tuyên bố từ Microsoft, Seeking Alpha đã báo cáo rằng Cơ quan quản lý nhà nước về quản lý thị trường của Trung Quốc đã phê duyệt thỏa thuận ”vô điều kiện vào cuối giai đoạn 3 của quá trình xem xét”.

Tom Warren, Tổng biên tập của The Verge, đã thông tin về tuyên bố của Microsoft trên Twitter. Ông đề cập rằng Microsoft đã nói Trung Quốc đã chấp thuận vô điều kiện việc mua lại Activision Blizzard và việc này đã được phê duyệt trong 37 quốc gia, bao gồm 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản và Brazil, có diện tích hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới. Việc mua lại này, kết hợp với cam kết gần đây với Ủy ban châu Âu, sẽ cho phép người dùng toàn cầu chơi nhiều trò chơi hơn.

Tom Warren, Tổng biên tập của The Verge, thông tin.

Tom Warren, Tổng biên tập của The Verge, thông tin.

Jiemian News đã báo cáo rằng để đáp lại việc Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy định Thị trường của Trung Quốc đã phê duyệt việc Microsoft mua lại Activision Blizzard, một phát ngôn viên của Activision Blizzard đã bày tỏ rất vui khi thấy rằng Trung Quốc cũng đã cùng hàng chục quốc gia khác chấp thuận vô điều kiện việc sáp nhập với Microsoft, đó là kết luận chính xác dựa trên các sự kiện và số liệu. ”Chúng tôi luôn coi trọng Trung Quốc và có nhiều công ty địa phương xuất sắc. Chúng tôi mong muốn việc sáp nhập cũng mang lại lợi ích cho họ, mang đến cho họ những lựa chọn mới”, đại diện công ty cho hay.

Vào tháng 1 năm 2022, Microsoft thông báo mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô la Mỹ, lập kỷ lục mua lại trong ngành công nghiệp trò chơi. Vào thời điểm đó, cả Microsoft và Activision Blizzard đều dự kiến ​​việc sáp nhập sẽ hoàn tất trước ngày 30 tháng 6 năm 2023. Nhưng bây giờ hành động pháp lý ở nhiều quốc gia khác nhau đã làm lỡ kế hoạch đó.

Vào tháng 11 năm 2022, Ủy ban châu Âu tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra chuyên sâu về việc mua lại. Vào tháng 12 năm 2022, cơ quan chống độc quyền của chính phủ Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), thông báo rằng họ đang tìm cách ngăn Microsoft mua lại nhà phát triển trò chơi Activision Blizzard. Vào tháng 4 năm nay, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã đưa ra một tuyên bố phản đối việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Ngoài các tổ chức, việc mua lại đã bị phản đối mạnh mẽ bởi Sony, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Microsoft.

Hiện tại, bên cạnh sự chấp thuận vô điều kiện của Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc mà giới truyền thông đưa tin, cách đây không lâu, Microsoft cũng đã được cơ quan quản lý EU bật đèn xanh, mặc dù có một số điều kiện kèm theo. Ủy ban châu Âu cho rằng việc Microsoft mua lại Activision Blizzard sẽ không làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường máy chơi game, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực game đám mây trong vài năm tới.

Cuối cùng, Ủy ban châu Âu đã chấp nhận giải pháp do Microsoft đề xuất và chấp thuận việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Theo quan điểm của họ, những cam kết này của Microsoft giải quyết triệt để vấn đề cạnh tranh và thể hiện sự cải thiện đáng kể trong phát trực tuyến trò chơi trên đám mây so với tình hình hiện tại.

#Activision Blizzard

}

Tags:
Activision Blizzard liệu có rút khỏi thị trường game tại Anh?
Beacon Wars – Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu