Game Mobile

Activision Blizzard công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên với con số ngoài mong đợi

Share this article

Activision Blizzard đã công bố báo cáo tài chính cho quý đầu tiên vào ngày 28 tháng 4 theo giờ địa phương.

Báo cáo cho hay, doanh thu thuần trong quý đầu tiên là 2,383 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng hoạt động tăng 87%, lợi nhuận ròng là 740 triệu đô la. Công ty cho biết sự tăng trưởng về hiệu suất là nhờ những nỗ lực chung của Activision, Blizzard và King, đồng thời hoạt động kinh doanh trò chơi di động của công ty cũng hoạt động tốt.

Số liệu mới nhất được Activision Blizzard công bố.

Số liệu mới nhất được Activision Blizzard công bố.

Về mặt dữ liệu, doanh thu của Activision đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái lên 580 triệu đô la trong quý đầu tiên, do sự phát triển rộng rãi của nhượng quyền thương mại Call of Duty đã đẩy thu nhập hoạt động của phân khúc lên hơn gấp ba lần so với mức của năm trước. Tuy nhiên, người dùng hoạt động hàng tháng của Activision đã giảm 2% so với năm trước và doanh thu hàng quý giảm 12% so với quý trước xuống còn 98 triệu USD.

Mặc dù Blizzard vẫn có doanh thu nhỏ nhất trong ba bộ phận của công ty, nhưng đã cho thấy mức tăng trưởng phần trăm lớn nhất trong quý, với doanh thu tăng 62% lên 435 triệu USD. Điều đáng chú ý là mức độ tương tác của người chơi trong Overwatch 2 đã giảm so với quý trước khi trò chơi ra mắt lần đầu tiên, nhưng trước khi Overwatch chuyển sang chế độ chơi miễn phí, thời gian chơi vẫn gấp đôi so với khi nó ra mắt lần đầu. Người dùng hoạt động hàng tháng của Blizzard tăng 23% so với năm trước, nhưng giảm 40% so với quý trước.

King vẫn là người đóng góp lớn nhất cho lợi nhuận của công ty, với thu nhập ròng của phân khúc tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 739 triệu USD. Mặc dù thu nhập hoạt động của Candy Crush Saga giảm khoảng 1% xuống còn 241 triệu đô la, nhưng vượt xa Activision (179 triệu đô la, gấp hơn ba lần tổng số tiền trong quý 1 năm 2022) hoặc Blizzard (56 triệu đô la), tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái). Thương hiệu Candy Crush đã trở thành thương hiệu trò chơi có doanh thu cao nhất trong App Store của Hoa Kỳ trong quý thứ 23 liên tiếp, công ty cho biết. King có 243 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý, giảm 3% so với năm trước nhưng tăng 4% theo quý.

Cuối cùng, công ty chia sẻ về Diablo 4 sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong quý tiếp theo. Công ty dự kiến ​​doanh thu GAAP trong quý hai của Riot sẽ tăng ít nhất 10%, lượng đặt trước ròng tăng ít nhất 30% và tổng thu nhập hoạt động tăng ít nhất 40%.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của Microsoft không hài lòng về quyết định của CMA (Anh) trong việc ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của công ty, gọi đó là “một ngày tồi tệ đối với nước Anh”. Ông gợi ý rằng cơ quan quản lý CMA đang gây nguy hiểm cho hoạt động kinh doanh của Microsoft tại Vương quốc Anh.

Microsoft đã công bố việc mua Activision Blizzard vào tháng 1 năm 2022, nhưng quá trình này vẫn cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý quốc tế. Phần cốt lõi của cuộc tranh luận là liệu kết luận của Microsoft về một hãng sản xuất lớn khác có vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu được thiết kế để ngăn chặn các tập đoàn hình thành độc quyền hay không. Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh gần đây đã chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

#Activision Blizzard

}

Tags:
Chủ tịch SIE Worldwide Studios: AI sẽ thay đổi nhà làm game, giúp phát triển các trò chơi hiệu quả
VNG đồng hành cùng Esports tại SeaGames 32

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu