Game PC – Console

Activision Blizzard cho biết FTC bị che mắt bởi Sony

Share this article

Trả lời vụ kiện của FTC với thương vụ mua lại của Microsoft, Activision Blizzard cho biết các đối thủ cạnh tranh đã che mắt cơ quan quản lý.

Activision Blizzard

Đề xuất mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft bắt đầu đối mặt với thách thức lớn nhất vào đầu tháng này khi FTC thông báo rằng họ sẽ kiện để ngăn chặn thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.

Đáp lại vụ kiện của Ủy ban Thương mại Liên bang, Activision Blizzard tuyên bố rằng cơ quan quản lý này đang theo đuổi một “nỗ lực để phớt lờ luật đã được dàn xếp” và tin rằng các lập luận của các đối thủ cạnh tranh như Sony đã làm mờ mắt họ. Activision Blizzard hoàn toàn không đồng ý với các nỗ lực ngăn chặn việc mua lại của Microsoft và đã tiếp tục làm leo thang những luận điệu đối kháng của mình đối với bất kỳ bên nào có thể ngăn cản họ.

Đề xuất mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft bắt đầu đối mặt với thách thức lớn nhất vào đầu tháng này khi FTC thông báo rằng họ sẽ kiện để ngăn chặn thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử. Nếu nó được thông qua, Microsoft sẽ nắm quyền kiểm soát các IP cực kỳ thành công, bao gồm Call of Duty, World of Warcraft và Candy Crush. FTC cho rằng việc hợp nhất các thương hiệu có lợi nhuận này có khả năng gây hại cho ngành và người tiêu dùng, đặc biệt nếu nội dung được sản xuất sau đó sẽ trở thành độc quyền. Có vẻ như bị ảnh hưởng bởi những lo ngại do Sony nêu ra, FTC tuyên bố rằng Microsoft sẽ sở hữu “ý nghĩ và động lực” để gây hại cho sự cạnh tranh.

Activision Blizzard đã phản hồi bằng một bản bảo vệ dài 35 trang về việc sáp nhập, trong đó nhà phát triển kiêm nhà phát hành trò chơi điện tử đã không chấp thuận những lời nói đó. Bắt đầu bằng một lời tái khẳng định ngắn gọn rằng thỏa thuận sẽ mang lại lợi ích cho các bên liên quan khác nhau trong ngành, công ty sau đó ngay lập tức cáo buộc FTC phớt lờ “luật đã đề ra và kinh nghiệm hàng thập kỷ cho chúng ta biết cái gì là tốt cho cạnh tranh”. Activision cáo buộc rằng “lý thuyết của FTC dựa trên giả định hoàn toàn vô căn cứ rằng Microsoft sẽ giữ lại hoặc làm giảm quyền hạn truy cập của các nền tảng trò chơi khác vào trò chơi Call of Duty”.

Bất chấp sự khăng khăng của Sony, Activision Blizzard cho biết “việc lấy Call of Duty độc quyền sẽ là thảm họa đối với Xbox”.

Thương hiệu Call of Duty đã trở thành lý do chính để Sony phản đối việc mua lại Microsoft, người đã lên tiếng khẳng định tầm quan trọng của các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất cực kỳ nổi tiếng đối với máy chơi game PlayStation kể từ tháng 9. Jim Ryan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, đã liên tục bác bỏ những lời hứa từ Microsoft liên quan đến việc duy trì Call of Duty trên PlayStation, mô tả các đề xuất trước đó là “không thỏa đáng ở nhiều cấp độ”.

Bất chấp sự khăng khăng của Sony, Activision Blizzard cho biết “việc lấy Call of Duty độc quyền sẽ là thảm họa đối với Xbox”. Với tần suất Phil Spencer đã báo hiệu ý định giữ Call of Duty trên các hệ máy console khác, sẽ vô cùng tai hại nếu thương hiệu biến thành độc quyền của Xbox, từ cả góc độ tài chính và danh tiếng. Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với FTC cho thấy các âm mưu chính trị trong cơ quan quản lý có nghĩa là thay vì chặn hoàn toàn thỏa thuận, họ sẽ tìm cách thu được các nhượng bộ từ Microsoft để dập tắt những lo ngại của mình và tránh hậu quả có thể xảy ra.

Xem thêm: Microsoft thừa nhận PlayStation có nhiều game độc quyền hơn Xbox

#Activision Blizzard #FTC #microsoft #sony

}

Tags: , , ,
Amnesia: The Bunker tung Teaser Gameplay đầy kỳ bí
Tổng kết doanh thu thị trường game toàn cầu năm 2022 có gì đáng chú ý?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu