Game Online

9K Truyền Kỳ và Cửu Tinh Vô Song đồng loạt thông báo đóng cửa

Share this article

Hai tựa game online đình đám của VNG và cổng game 360game đã bất ngờ thông báo đóng cửa vào ngày hôm qua 14-3…

Đây có thể nói là một thông tin khá bất ngờ dành cho cộng đồng game thủ Việt khi mà cả 9K Truyền Kỳ lẫn Cửu Tinh Vô Song đều là những tựa game thu hút được một lượng người chơi khá đông đảo tại thị trường Việt Nam. Cửu Tinh Vô Song là một Webgame có đề tài xuyên không – khoa huyễn khá mới lạ và độc đáo, với những tính năng thú vị cùng cốt truyện độc đáo, tạo nên sự hứng thú cho người chơi.

Trong khi đó, 9K Truyền Kỳ lại là một sản phẩm được đầu tư khá bài bản của Nhà phát hành tên tuổi VNG, thậm chí, tựa game này còn từng được kỳ vọng là sẽ tiếp nối thành công của dòng game online kiếm hiệp như Kiếm Thế hay Võ Lâm Truyền Kỳ. Và trên thực tế, 9K Truyền Kỳ cũng đã tạo lập cho mình được một cộng đồng người chơi đông đảo và gắn bó lâu dài với game.

9k truyền kỳ

Thông báo ngừng vận hành game trên trang Fanpage chính thức của 9K Truyền Kỳ

Tuy nhiên thì mới đây, cả hai tựa game này đều gây bất ngờ lớn khi đồng loạt tuyên bố đóng cửa. Dù nguyên nhân của sự việc lần này không được thông báo rõ ràng, nhưng có thể dễ dàng thấy rằng cả 9K Truyền Kỳ và Cửu Tinh Vô Song đều đã không còn duy trì được một lượng người chơi ổn định như khi vừa mới ra mắt nữa. Và đó cũng là lý do khiến cho các phiên bản gần đây của hai tựa game này không còn được chú trọng và đầu tư một cách kỹ lưỡng, bởi bản thân Nhà phát hành cũng không còn quá mặn mà với một sản phẩm không mang lại lợi nhuận cho họ.

cửu tinh vô song

Và thông báo đóng cửa của Cửu Tinh Vô Song

Dẫu vậy thì đối với cộng đồng game thủ của cả hai tựa game này, mà nhất là 9K Truyền Kỳ, thì đây có thể nói vẫn là một thông tin khá đường đột và bất ngờ, bởi lẽ trước khi thông báo đóng cửa được đưa ra, không có bất kỳ một dấu hiệu nào từ phía Nhà phát hành VNG cho thấy họ sẽ ngừng vận hành tựa game này. Chính vì vậy mà một bộ phận người chơi đã ngay lập tức bày tỏ một thái độ phản ứng vô cùng dữ dội và hướng sự chỉ trích về phía Nhà phát hành game.

9k truyền kỳ

Phản ứng gay gắt của cộng đồng game thủ trước thông tin 9K Truyền Kỳ đóng cửa

Thị trường Game Online Việt trong giai đoạn đầu năm 2016 đang diễn biến khá ảm đạm khi mà cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một sản phẩm game online thực sự chất lượng nào được ra mắt, nhưng cộng đồng game thủ đã phải đón nhận sự “ra đi” của 2 trong số những tựa game online đình đám nhất năm 2015. Đây thực sự là một tín hiệu không mấy khả quan của thị trường game trong nước, nhưng hi vọng rằng điều này sẽ được cải thiện phần nào trong thời gian tới, khi mà hàng loạt những sản phẩm game online đã ấn định ngày phát hành.

[fresh_embepost pid=”332187″ ] [fresh_embepost pid=”332316″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
“Cờ nhân phẩm” Auto Chess – Miếng bánh “béo bở” mà bên nào cũng muốn có phần
Tổng hợp ảnh Cosplay đẹp nhất tuần vừa qua (15/03)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu