Game PC – Console

5 câu hỏi cần lời giải đáp nhất về God of War Ragnarok

Share this article

Nhiều chi tiết đã được tiết lộ về God of War Ragnarok, nhưng vẫn còn một số bí ẩn và nhiều câu hỏi lớn vẫn chưa được giải đáp.

God of War Ragnarok

Cộng đồng vẫn còn vô số câu hỏi nhức nhối liên quan đến các nhân vật chủ chốt và mối liên hệ của trò chơi với thần thoại Bắc Âu.

Trong God of War 2018 game thủ phải khám phá Cửu giới cùng với Kratos và Atreus, và trên chuyến hành trình đó thì người chơi sẽ vừa kết bạn vừa tạo ra các kẻ thù trong khi khám phá thế giới thần thoại Bắc Âu. Phần tiếp theo là God of War Ragnarok sẽ kết thúc câu chuyện hiện tại trong khi giới thiệu cho Kratos một số trận chiến vĩ đại nhất của anh ấy. Lần này người chơi sẽ phải tránh kẻ thù trong khi cố gắng ngăn chặn sự tấn công của Ragnarok, một loạt các sự kiện tận thế xảy ra sau những trận bão tuyết ở Fimbulwinter.

Santa Monica đã mang đến cho game thủ các ý tưởng mơ hồ về những gì chúng ta nên mong đợi trong God of War Ragnarok thông qua các bài viết trên blog và các đoạn trailer giới thiệu. Họ đã tiết lộ rằng Kratos và Atreus sẽ có Freya và Thor theo sau, cũng như thần Tyr sẽ xuất hiện. Tuy nhiên cộng đồng vẫn còn vô số câu hỏi nhức nhối liên quan đến các nhân vật chủ chốt và mối liên hệ của trò chơi với thần thoại Bắc Âu. Hi vọng rằng người hâm mộ sẽ sớm có câu trả lời cho những bí ẩn này.

Sự liên quan của Loki là gì?

God of War Ragnarok

Mối liên hệ giữa Atreus với Loki cho thấy cậu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Ragnarok, mặc dù vẫn chưa rõ vai trò đó sẽ là gì.

Đây có lẽ là một câu hỏi đã từng xuất hiện trong tâm trí của hầu hết các game thủ đã chơi God of War 2018. Vào cuối trò chơi, tựa game tiết lộ rằng mẹ của Atreus là Faye ban đầu đã đặt tên cho cậu là Loki, và chính Kratos sau đó đã đặt cho cậu cái tên hiện tại mà chúng ta đã quen thuộc. Không có nhiều điều hơn nữa được tiết lộ về sự thật này, nhưng nó sẽ không được đưa ra nếu nó không quan trọng. Trong thần thoại Bắc Âu thì Loki là một vị thần lừa gạt và là con trai của Laufey (còn được gọi là Faye). Loki là một người biến hình, và anh ta đóng một vai trò lớn trong Ragnarok nơi anh thành lập một đội quân Jotnar (người khổng lồ) và chiến đấu chống lại các vị thần. Anh phải đối mặt với Heimdall và trận chiến diễn ra ác liệt đến mức họ đã tàn sát lẫn nhau.

Mối liên hệ giữa Atreus với Loki cho thấy cậu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Ragnarok, mặc dù vẫn chưa rõ vai trò đó sẽ là gì. Theo thần thoại, nó có thể đánh dấu sự kết thúc cho Atreus. Tuy nhiên Santa Monica chưa bao giờ bám chặt vào cảm hứng thần thoại của series, và có khả năng Atreus sẽ sống sót sau Ragnarok hoặc thay đổi số phận bằng cách ngăn sự kiện xảy ra hoàn toàn.

Angrboda là ai?

Angrboda có thể là một người bạn của Atreus, ngoài ra cô ấy cũng đã mỉm cười với Atreus khi xuất hiện trong trailer.

Chậm rãi nhưng chắc chắn, Santa Monica đã giới thiệu cho người chơi những nhân vật chúng ta sẽ được thấy trong God of War Ragnarok. Trong đó bao gồm các nhân vật God of War trở lại như Mimir, Brok và Sindri, cũng như những nhân vật phản diện mới như Thor. Ngoài ra còn có những nhân vật được tiết lộ mà vai trò của họ vẫn chưa được thành lập, bao gồm một nhân vật bí ẩn tên là Angrboda.

Trong thần thoại Bắc Âu, Angrboda là một jotunn và là phối ngẫu của Loki. Họ có một đứa trẻ tên Fenrir là một con sói khủng khiếp phát triển đến kích thước phi thường và phải bị xiềng xích bởi các vị thần. Điều này cho thấy Angrboda có thể là một người bạn của Atreus, ngoài ra cô ấy cũng đã mỉm cười với Atreus khi xuất hiện trong trailer, điều này không khiến cô ấy có vẻ như là một kẻ thù. Tuy nhiên thì danh tính đầy đủ, khả năng và tầm quan trọng của cô vẫn chưa được tiết lộ.

Fenrir là bạn hay kẻ thù?

Fenrir thậm chí có thể giúp các nhân vật chính chống lại một số kẻ thù đáng gờm hơn mà họ sẽ gặp phải trong suốt trò chơi, bao gồm cả Odin.

Đoạn trailer mới nhất của God of War Ragnarok đã tiết lộ ngày phát hành của trò chơi và cũng cho thấy Atreus và Kratos đối mặt với một con sói khổng lồ. Mặc dù vẫn chưa được xác nhận nhưng với bối cảnh chúng ta đã thấy thì con sói gần như chắc chắn là Fenrir. Trong thần thoại, con sói khổng lồ này đã cắn đứt tay Tyr và nó cũng giết chết Odin trong Ragnarok. Tuy nhiên con trai của Odin là Vidar đã trả đũa và giết con sói.

Việc chạm trán với một con quái vật to lớn trong God of War đồng nghĩa với việc người chơi sắp có một trận chiến kinh thiên động địa. Nhưng Jormungandr đã chứng minh rằng mọi thứ không phải luôn luôn như thế. Trong khi Fenrir có thể là một trong những con thú mà Kratos và Atreus phải chiến đấu, cũng có khả năng Santa Monica lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu để khiến Atreus, Angrboda và Fenrir sẽ có mối quan hệ nào đó. Fenrir thậm chí có thể giúp các nhân vật chính chống lại một số kẻ thù đáng gờm hơn mà họ sẽ gặp phải trong suốt trò chơi, bao gồm cả Odin.

Liệu Kratos sẽ có được vũ khí mới?

God of War Ragnarok

Rìu Leviathan có thể được sử dụng để game thủ chặt kẻ thù như một tên đồ tể, hoặc nó có thể được ném đi và gọi trở lại như một chiếc boomerang.

Trong hầu hết loạt game God of War, Kratos đã sử dụng Blades of Chaos mang tính biểu tượng của mình. Chúng là những công cụ tiện dụng giúp anh bộc phát cơn thịnh nộ của mình và dễ dàng hạ gục các đám đông kẻ thù một cách đầy hào nhoáng. Với God of War năm 2018, một vũ khí mới đã được giới thiệu đổi từ lửa sang băng nhưng vẫn mang lại trải nghiệm chiến đấu đầy phấn khích. Rìu Leviathan có thể được sử dụng để game thủ chặt kẻ thù như một tên đồ tể, hoặc nó có thể được ném đi và gọi trở lại như một chiếc boomerang. Phải mất một thời gian để làm quen, nhưng nó sẽ là một món vũ khí chết người một khi game thủ thành thạo.

Liệu Kratos sẽ thực sự chết?

Cái chết của Kratos chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc, và dễ dàng trở thành điểm quan trọng nhất của series từ trước cho đến nay, mặc dù chúng ta vẫn còn phải chờ xem liệu điều không tưởng đó có xảy ra hay không.

Trong suốt series, Kratos đã mạo hiểm vào thế giới ngầm, nhưng anh ta đã tìm cách trở lại được cõi phàm trần. Tuy nhiên nhiều game thủ phải tự hỏi rằng liệu God of War Ragnarok có phải là cuộc phiêu lưu cuối cùng của anh hay không. Mọi thứ có vẻ như đã được sắp xếp ổn định, với Atreus ở đó để đảm nhận vị trí thay anh. Tuy nhiên, cũng khó có thể tưởng tượng một nhân vật mang tính biểu tượng như Kratos lại bị giết chết. Cái chết của Kratos chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc, và dễ dàng trở thành điểm quan trọng nhất của series từ trước cho đến nay, mặc dù chúng ta vẫn còn phải chờ xem liệu điều không tưởng đó có xảy ra hay không.

Chúng ta còn rất nhiều câu hỏi nữa, bao gồm liệu có thể tránh được Ragnarok thực sự hay không, liệu Odin có bị đánh bại hay không, và liệu mối quan hệ của Kratos và Atreus có trường tồn hay không. May mắn là game thủ sẽ không phải chờ đợi lâu để có được câu trả lời, vì trò chơi chỉ còn ít tháng nữa là sẽ ra mắt. Với rất nhiều chi tiết đặc biệt, đây có thể là cuộc phiêu lưu hoành tráng mang tính sử thi nhất của Kratos.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 nên đưa những gì vào trong DLC để thu hút người chơi? 

#God of War Ragnarok #Santa Monica

}

Tags: ,
LMHT: Đội ngũ cân bằng game lơ là, vấn nạn Sion tool vẫn chưa thể chấm dứt
Unity Trung Quốc muốn tách khỏi tổng công ty toàn cầu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu