eSports

5 cái đầu bị “blame muôn đời” trong LMHT bởi fan Trung Quốc

Share this article

Khác hẳn với những bức tượng hùng vĩ để vinh danh, cộng đồng LMHT Trung Quốc tạo ra ngọn núi để bêu xấu những game thủ LMHT chuyên nghiệp”

1_40psm6cb15agt4f6uaxmva

背锅吧 – nghĩa là “bị blame”, sau đây là những “giai thoại” và “truyền thuyết” về những nhân vật bị blame sau những thất bại hứng cả tấn lời trách móc từ cộng đồng LMHT Trung Quốc:

Nội dung

  • 1. Cái Đầu Đầu Tiên  —  Illusion
  • 2. Cái Đầu Thứ Hai –  Lucky
  • 3. Cái Đầu Thứ Ba  —  Pomelo
  • 4. Cái Đầu Thứ Tư — TBQ
  • 5. Cái Đầu Thứ Năm —  Clearlove

Cái Đầu Đầu Tiên  —  Illusion

1_nzxhjh96gr2cybtgzelnag

Người đi rừng của iG, Illusion

 Khi lựa chọn cái đầu đầu tiên, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã lựa chọn mục tiêu dễ nhất trước. Tại mùa CKTG mùa 2, chỉ có 2 team LPL thi đấu, WE đã bị “ăn vã” 2-1 bởi CLG, nhưng ít nhất cũng thắng được 1 game. Mặt khác, iG còn không thắng nổi một ván nào trước M5. Vậy nên blame iG là điều hiển nhiên – fan TQ nghĩ, đội hình iG lúc đó là Pdd, Illusion, Zz1tai, Kid và Xiaoxiao, blame ai bây giờ? Lúc đó Illusion ít fan nhất, anh ta lại còn là người đi rừng, mà một người đi rừng luôn bị đổ lỗi khi team thua, thế là Illusion trở thành cái đầu đầu tiên tại “Mount Rushmore” của LMHT TQ.

Cái Đầu Thứ Hai –  Lucky

1_9tmmmlpesjapd4df5kdwsa

Lucky – người đi rừng của Royal Club

Royal Club bị hủy diệt 3-0 bởi SKT T1 tại chung kết CKTG 2018. Elise của Lucky bị khuất phục bởi Jarvan của Bengi tại game 1, đó là lúc mà Lucky có được biệt danh “spiderman”. Dù không phải người chơi tệ nhất năm đó, nhưng là người được “yêu thích” nhất.

Cái Đầu Thứ Ba  —  Pomelo

1_wq00vi7kturwqkwryo8sya

Người đi rừng / hỗ trợ của OMG – Pomelo

OMG bắt đầu mạnh lên từ 2013, nhưng chỉ đạt được sức mạnh như những ngôi sao vào năm 2014. Họ được mời tới chơi tại Allstars 2014 tại Paris, tiến vào cả chung kết sau khi đánh bại C9. OMG được coi là mạnh nhất TQ, và SKT T1 thì đã phải sống sau cái bóng của Samsung ngày đó. Fan hâm mộ có hi vọng cực lớn cho việc OMG đem về cúp quốc tế đầu tiên của LPL, nhưng sau tất cả, Quỷ Vương đã chấm dứt điều đó.

 Lại một lần nữa, 0-3 trước SKT T1, mức độ thất vọng của fan đã lên 1 tầm cao mới, và người đi rừng – Pomelo, người đã làm điều bên dưới trong game 1, trở thành mục tiêu dễ chọn nhất.

1_mnokw9wo5y-d5tipizs3g

 Việc ra ngăn chặn Bengi cướp rừng và ném lao vào 1 con quái rừng tí hon lấy 4 vàng, trả giá bằng mạng sống của chính mình và Chiến Công Đầu của team. Lv4 Patheon thách thức lv6 Kha’Zix đã trở thành meme cực phổ biến và Pomelo giành được cái đầu thứ 3 tại “Blame Moutain.”

Cái Đầu Thứ Tư — TBQ

1_jo0439ifo2ymuayrxhqiga

Người đi rừng của LGD – TBQ

 Năm 2015, LGD đã tuyên bố sẽ vô địch CKTG và thất bại ngay tại vòng bảng. Để hở ra Morde quá mạnh tới 3 lần đã trở thành 1 meme “cực mạnh”.  Trong 5 thành viên của LGD, TBQ được chọn làm cái đầu thứ 4 tại Blame Moutain là bởi tại game đấu với KT, khi team KT có Renekton, Gragas, Lulu, Morde, Thresh thì dưới đây là trang bị của Evelynn trong tay TBQ:

1_mtsibtt-dhic1wdvqo9ppg

Và một lý do khác là tin đồn mà TBQ tham gia cá độ, mặc dù không có bằng chứng nào, tuy nhiên vẫn chẳng ngừng được việc fan Trung Quốc trút sự giận dữ và thất vọng lên đầu TBQ.

Cái Đầu Thứ Năm —  Clearlove

1_mdnf3zbgvqua5kexgbqx7q

Người đi rừng của EDG – Clearlove

Clearlove có một suất trong này thì một game tại CKTG 2016 khi sát thương của Lee Sin là 4396. Anh ta còn chẳng hề cống hiến và đi gank, luôn luôn chạy khỏi giao tranh (trong mắt fan Trung Quốc) vì lý do nào đó.

 Đây là mặt toxic của cộng đồng LMHT Trung Quốc, khác hẳn so với cộng đồng fan lành mạnh trên weibo, tuy nhiên cả 2 mặt đều là fan LMHT Trung Quốc.

http://game4v.com/esports/chien-thang-huy-diet-2-0-faker-tra-loi-phong-van-chung-toi-thuc-su-muon-thang-kespa-cup-va-dieu-nay-se-la-buoc-da-vung-chac-cho-thay-moi-viec-dang-di-dung-huong-547171.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Twitch sẽ tổ chức giải đấu LMHT chưa từng có trong lịch sử với sự góp mặt của streamer, game thủ chuyên nghiệp, nghiệp dư,…
Riot đang tham khảo ý kiến người chơi LMHT để làm mới trang bị chí mạng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu