Game PC – Console

5 băng game ẩn chứa bí mật thú vị nhất

Share this article

Cứ tưởng băng game của các hệ máy console cổ điển chỉ chứa game và cùng lắm là pin lưu dữ liệu là chính nhưng chúng cũng có nhiều bí mật khá thú vị.

Trước thời đại game được bày bán trên kệ hàng online thì các phương tiện như CD, DVD, băng cassette… và phổ biến nhất là băng game (Cartridge) là công cụ chính để game thủ “chiến” game ruột trên hệ console ưa thích của mình như NES, SNES, Sega… Thường thì băng game chỉ đủ không gian lưu trữ dữ liệu game và một số có thêm pin dự phòng để lưu save game của người chơi, nhưng một số còn ẩn dấu vài bí mật khá thú vị. Kì này, YouTuber Nintendrew đã giới thiệu 5 băng game với bí mật thú vị nhất:

Space Invader (Gameboy)

Tựa game này khi chơi trên máy Gameboy hay GBC, GBA thì không có gì đặc biệt nhưng khi gắn vào Super Gameboy (adapter dành cho máy SNES) thì bạn có thể chơi được 1 phiên bản Space Invader “Arcade” được tạo hình mô phỏng theo phiên bản trên máy game thùng cổ điển khá chân thật.

 

bí mật

Super Mario World 2: Yoshi’s Island (SNES)

Tuy là phiên bản kế tiếp của SMW nhưng Yoshi’s Island lại sở hữu đồ họa vượt trội với hình ảnh mịn, mượt hơn, giả 3D với các lớp nền riêng biệt rất tân tiến. Bí mật chính là ở FX Chip sử dụng cho các tựa game nặng về 3D như Star Fox, và Yoshi’s Island đã khéo léo cài đặt cho mình con chip này trên băng game để trải nghiệm platform của game thủ được thỏa mãn nhất.

z_card-3

Learn with Pokemon: Typing Adventure (Nintendo DS)

Tựa game Pokemon ngoài luồng này hướng tới mục đích giúp các game thủ “nhí” tập gõ 10 ngón và bán trọn bộ gồm băng game và 1 bàn phím không dây dùng công nghệ Bluetooth, có thể xài cho PC hay điện thoại thông minh thoải mái. Do Nintendo DS không hỗ trợ Bluetooth nên bản thân băng game Pokemon này có tích hợp sẵn 1 dongle Bluetooth tí hon bên trong để giao tiếp với chiếc bàn phím kèm theo.

z_card-2

Gyromite (NES)

Ra mắt cùng lúc với máy NES trên thị trường Mỹ bên cạnh Super Mario Bros, Gyromite có thể khiến nhiều game thủ thắc mắc tại sao ngoài nhãn ghi vậy mà vào game lại là Robot Gyro? Bí mật chính là kết cấu bên trong của băng game này: Bản thân nó không phải là một băng game “xịn” thiết kế cho NES (72 pin) mà là một băng game Famicom (60 pin) gắn lên 1 adapter chuyển đổi, tất cả được “giấu kín” ngay bên dưới lớp vỏ màu ghi mà nhiều người không hề hay biết. Như vậy nếu bạn sở hữu 1 chiếc Famicom nhưng lại chỉ có băng game Gyromite của máy NES thì cũng không thành vấn đề, chỉ việc mở nắp và tháo băng Famicom “gốc” ra khỏi adapter là xong.

z_card-3

Sonic: 3D Blast (Sega Genesis)

Bí mật của tựa game này khá thú vị do nó được chính người làm ra lập trình sẵn vào game để “bẫy lỗi” nhằm tạo ấn tượng với Sega khi trình tựa game này lên. Trò chơi đi kèm một lệnh chọn màn chơi nhưng thay vì được mở khóa qua cheat hay hoàn thành game thì bạn phải… tác động vào băng game khi chơi như rung, lắc, giật qua giật lại sao cho game “lỗi” và khi có lỗi xảy ra thì màn hình này sẽ xuất hiện.

z_card-4

Xem thêm thông tin về 5 băng game này tại kênh của Nintendrew: https://www.youtube.com/channel/UCPPJztUtNV7NV8pHDotulWg

}

Tags: , , , , , , , , ,
Qua mặt Far Cry 5 lẫn God of War, Marvel’s Spider-Man trở thành game bán chạy nhanh nhất 2018
Knives Out sẽ chính thức đặt chân lên nền tảng PlayStation trong năm 2019

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu