Game Online

2 Game Online Việt liên tục bị hacker DDoS và đe dọa phá hoại

Share this article

Tựa game Long Môn Tiêu Cục của nhà phát hành FGame trong những ngày gần đây liên tục bị một nhóm tin tặc DDoS và đe dọa phá hoại.

Như đã biết, tựa game Long Môn Tiêu Cục đã chính thức ra mắt game thủ trong nước vào đầu tháng 7 vừa qua, đây là một trong những tựa game có đề tài khá mới lạ so với các sản phẩm trên thị trường hiện nay. Cốt truyện trong Long Môn Tiêu Cực được lấy cảm hứng từ những võ sĩ làm nghề vận tiêu và bảo tiêu trong lịch sử Trung Hoa. Cái tên Long Môn Tiêu Cục cũng được lấy từ một tổ chức bảo tiêu xuất hiện trong phần đầu bộ tiểu thuyết võ hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung.

long-mon-tieu-cuc-22

Thế nhưng sau hơn 2 tuần ra mắt, theo phản ánh của một số game thủ thì game liên tục gặp phải tình trạng lag, dis trong thời gian gần đây. Thậm chí nhiều người còn cho biết là có những ngày họ gần như không thể kết nối được vào máy chủ cũng như trang chủ của game. Việc này khiến đông đảo người chơi tỏ ra bức xúc, cho rằng nhà phát hành làm việc tắc trách, không bảo đảm được chất lượng sản phẩm.

long-mon-tieu-cuc (2)

Nhiều game thủ bức xúc vì không vào được game.

Để hiểu rõ hơn sự việc, Game4V đã có những trao đổi trực tiếp với đại diện nhà phát hành, đơn vị này xác nhận các phản ánh của game thủ hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến các sự cố hết sức nhức nhối, lý do cụ thể là việc tựa game này đang bị một số đối tượng nặc danh DDoS (một dạng phá hoại khiến hệ thống từ chối truy cập người dùng) vào hệ thống. Ngoài ra, các đối tượng này còn ngang nhiên inbox vào fanpage của nhà phát hành với các lời lẽ dọa dẫm, phá hoại.

long-mon-tieu-cuc (1)

Nhà phát hành cho biết game đang bị phá hoại bởi một nhóm tin tặc

“Chúng tôi không biết lý do các đối tượng nặc danh này DDoS vào hệ thống Long Môn Tiêu Cục để làm gì, nhưng sự việc đã gây ra rất nhiều khó khăn cho game thủ thời gian vừa qua. Chúng tôi đã gửi những thông tin liên quan cho các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc”, đại diện nhà phát hành cho biết.

Bên cạnh đó, theo vị đại diện này cho biết thêm, không chỉ tựa game Long Môn Tiêu Cục mà một tựa game khác là Kiếm Khách thuộc cổng game aMO của đơn vị này cũng bị DDoS, tuy nhiên ở mức độ nhẹ hơn. Hiện tại, Game4V vẫn tiếp tục làm việc với nhà phát hành để làm rõ thêm các thông tin sự việc.

DDoS là gì ?

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (tấn công DoS – Viết tắt của Denial of Service) hay tấn công từ chối dịch vụ phân tán (tấn công DDoS – Viết tắt của Distributed Denial of Service) là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính. Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nói chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống. Thủ phạm tấn công từ chối dịch vụ thường nhắm vào các trang mạng hay server tiêu biểu như ngân hàng, cổng thanh toán thẻ tín dụng và thậm chí DNS root servers.

Một phương thức tấn công phổ biến kéo theo sự bão hoà máy mục tiêu với các yêu cầu liên lạc bên ngoài, đến mức nó không thể đáp ứng giao thông hợp pháp, hoặc đáp ứng quá chậm. Trong điều kiện chung, các cuộc tấn công DoS được bổ sung bởi ép máy mục tiêu khởi động lại hoặc tiêu thụ hết tài nguyên của nó đến mức nó không cung cấp dịch vụ, hoặc làm tắc nghẽn liên lạc giữa người sử dụng và nạn nhân.

Theo Wikipedia

 

[fresh_embepost pid=”227718″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
One Piece: Lý do có thể khiến Haki Bá Vương của Zoro bộc lộ ở Wano Quốc
Theo chân VTC Game, nghe chuyện làm chiếc Cup Đột Kích công phu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu