Game PC – Console

11 thứ kích thích khiến nhân vật game ‘phê’ đến chết (Phần 1)

Share this article

Các nhân vật trong game có thể tìm thấy rất nhiều cách “thoát xác” khác nhau trong mỗi tựa game, khi mà thế giới trong đó không ràng buộc với bất cứ thứ quy định nào ngoài luật chơi.

Lưu ý: Bài viết nhắc tới các chất kích thích (có cả hư cấu và có thật) mang tính hài hước, không có nghĩa chúng tôi đồng tình với việc sử dụng các chất kích thích ngoài đời thực. Mọi hành vi liên quan đều trái với pháp luật Việt Nam! Độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Thế giới game luôn cho phép người chơi có thể thực hiện được những điều mà không làm được ngoài đời thật. Trong đó, không ít trường hợp trò chơi cho phép nhân vật của mình sử dụng các chất bị pháp luật cấm. Để làm rõ hơn, Game4V xin giới thiệu với độc giả 11 cách thức để nhân vật trong game cảm thấy lâng lâng theo nhiều cách khác nhau.

Nội dung

  • 1. 1. Max Payne
  • 2. 2. Surgeon Simulator 2013
  • 3. 3. The Witcher 2
  • 4. 4. Grand Theft Auto 5
  • 5. 5. Uncharted 3
  • 6. >>>Cách các ông lớn ra mắt sản phẩm game qua một góc nhìn hài hước (Phần 1)

1. Max Payne

valkyr

Phiên bản đầu tiên của Max Payne xoay quanh về sự lan truyền của một chất kích thích có tên là Valkyr. Chất lỏng màu xanh này có thể khiến người sử dụng gặp các ảo giác kỳ lạ. Ban đầu Valkyr được chế tạo bởi một chương trình nghiên cứu quốc phòng của chính phủ Mỹ nhằm tạo các siêu lính cường tráng. Tuy nhiên, do tác dụng phụ gây ảo giác mà chất này được tuồn ngoài thị trường chợ đen và len lỏi trên các con phố của nước Mỹ. Trong đoạn cuối của game, nhân vật Max đã bị tiêm một lượng lớn Valkyr vào trong người và gặp ảo giác tưởng tượng mình đang ở trong một cuốn truyện tranh cũng như bị nhốt trong một cái máy tính.

2. Surgeon Simulator 2013

green-syringe

Tựa game mô phỏng phẫu thuật này cho phép người chơi “phê” theo cách vụng về nhất. Trong quá trình phẫu thuật, người chơi sẽ thấy một ống tiêm màu xanh lá cây. Ống tiêm này nếu chích vào bệnh nhân thì sẽ làm chậm tốc độ mất máu. Nhưng nếu game thủ vô tình (hoặc cố ý) chích ống tiêm xanh vào tay mình thì sẽ bị phê thuốc. Khi đó, hình ảnh của nhân vật sẽ bị nhiễu loạn với đủ thể loại màu sắc sặc sỡ và âm thanh bị bóp méo rất nặng. Cách duy nhất để thoát được trạng thái này là tiêm một ống thuốc màu xanh khác.

3. The Witcher 2

visionarys-potion

CD Projekt RED cũng đưa vào trong game của mình tính năng “phê” dưới một lớp dày của nội dung và gameplay. Nhân vật Geralt sẽ được nhận một lọ thuốc có tên Visionary’s Potion (dung dịch “Nhìn xa trông rộng”) từ một kẻ bí ẩn cũng mang tên Visionary. Kẻ bí ẩn này khuyên nhân vật chính đến một địa điểm nào đó và uống lọ thuốc để nhìn thấy một phần của tương lai. Khi uống cạn lọ thuốc, Geralt rơi vào trạng thái lâng lâng và đi vào thế giới với những cây nấm hình “của quý” và một con gà khổng lồ. Sau đó, người chơi có quyền lựa chọn nói thật về hình ảnh ảo giác vừa rồi hoặc giữ bí mật về mọi thứ.

4. Grand Theft Auto 5

gta-v

Do đây là tựa game mô tả về thế giới tội phạm nên các yếu tố liên quan đến chất kích thích luôn không thể thiếu trong gameplay của GTA. Trong trường hợp này, nhân vật Michael bị lừa sử dụng chất kích thích bởi chính con trai của mình. Từ đây, anh ta đã gặp vô số ảo giác kỳ lạ với cảnh tượng mình bị người ngoài hành tinh bắt cóc và làm vật thí nghiệm cho bọn chúng. Sau đó, anh quyết định làm một cú nhào lộn từ đĩa bay để quay về thành phố Los Santos với tầm nhìn tràn ngập màu sắc ảo diệu. Một cách thức khác để trở nên phê trong khi chơi thế giới mở là tìm những cây peyote mọc hoang. Khi đó, người chơi sẽ bị ảo tưởng biến thành một con vật nào đó lạ hoắc.

5. Uncharted 3

uncharted-3

Việc sử dụng các loại chất kích thích tổng hợp đã được ghi nhận từ lâu, với đủ thể loại lựa chọn cách để “thoát xác” tâm hồn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trường hợp của Nathan Drake trong Uncharted 3 không phải là một sự lựa chọn tự nguyện. Ở đây, nhân vật phản diện Talbot đã bắn phi tiêu chứa chất kích thích vào cổ của Drake và thả anh tại một khu chợ ở Yemen. Khi đó, Drake đã rơi vào trạng thái “mê sảng” với mọi thứ xung quanh chao đảo và tầm nhìn bị bóp méo. Đây là một cách để mô tả con người trong trạng thái “phê” nhưng không có loại nhạc nào phù hợp để phối vào.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Cách các ông lớn ra mắt sản phẩm game qua một góc nhìn hài hước (Phần 1)

}

Tags: , , , , , , , ,
Diễn biến các trận đấu của ESL Katowice 2015 – ngày thi đấu thứ 4
Mashiro Witch: Midnight, game RPG chiến thuật đáng chú ý cho các fan Anime

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu