Game PC – Console

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Share this article

Game4V >
PC – Console

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

solidsnakesolidsnakePC – Console30/09/2019
  • ĐTCL Mùa 6: Phát cuồng với chiến thuật Fiora Thách Đấu 100% tỷ lệ chí mạng
  • 13 Sentinels: Aegis Rim sắp có mặt trên Nintendo Switch
  • ĐTCL Mùa 6: Top 4 đội hình được đánh giá cao nhất trong phiên bản 11.23

Kể cả việc sử dụng máy lâu ngày cũng chưa chắc bạn đã là một chuyên gia về Nintendo Switch, 10 bí mật sau đây sẽ giúp bạn khám phá thêm những thứ cực kỳ thú vị xung quanh chiếc máy chơi game này, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang sở hữu máy.

10. Chức năng lấy được nhiều file save:

Trên máy Switch, File save được gắn với profile người chơi, không nằm trong băng game. Hầu hết các tựa game game không có lựa chọn để có nhiều save game. Thế nên nếu bạn muốn chơi game mới mà không mất toàn bộ tiến trình cũ, bạn cảm thấy quá tù túng… phải không?

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Chức năng tạo file save thông qua nhiều profile rất tiện.

Câu trả lời là không, giải pháp sẽ là bạn vào mục Settings và chọn tab “User”, bạn có khả năng tạo thêm profile. Trick này thường dùng cho Switch nhiều người dùng chung, nhưng một người cũng có thể tạo cho riêng họ nhiều profile để có nhiều save slot cho game của họ.

9. Tạo âm thanh khóa màn hình khá vui tai:

Nhiều tính năng thú vị trên Switch thực sự rất dễ làm và hữu ích. Một trong các chức năng đó là bạn hoàn toàn có thể giúp Switch phát ra các âm thanh thú vị khi màn hình vào chế độ khóa. Hầu hết đều bấm cùng một nút vài lần để mở khóa màn hình mà chưa bao giờ bấm đúng nút để nghe các âm thanh đó!

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Tạo ra những tiếng động lúc khóa màn hình lại nghe khá vui tai mà ít ai biết.

ZR, ZL và mỗi cần điều khiển tạo ra âm thanh khác nhau khi chúng được nhấn nếu Nintendo Switch được khóa. Lần tới khi bạn mở khóa màn hình để bạn có thể chơi trò chơi yêu thích của mình, hãy thử nhấn các nút này để bạn có thể nghe thấy những tiếng động vui nhộn.

8. Dùng bàn phím USB cho Switch của bạn:

Việc gõ vào bàn phím trên màn hình của Nintendo Switch có thể gây khó chịu. Nếu bạn đang cố gắng nhập thông tin thanh toán của mình để mua trò chơi, nhập tin nhắn hoặc tìm kiếm trò chơi, việc sử dụng bàn phím nó có thể gây khó chịu cho bạn. May mắn thay, đã có một giải pháp cho việc này.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Nintendo Switch có thể sử dụng nhiều phụ kiện khác nhau, bao gồm cả bàn phím ngoài, trang GameXplain có viết rằng, miễn là Switch không được gắn dock, bạn có thể cắm bàn phím USB và sử dụng nó để gõ. Điều này khá tiện lợi cho những người không thích thao tác thủ công trên màn hình của Switch.

7. Kiểm tra giờ chơi của bạn:

Liệu bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác mình đã dành bao nhiêu thời gian cho Legend of Zelda: Breath of the Wild chưa?

Thành thật mà nói, ít ai trong chúng ta để ý tới điều này hoặc là do không muốn biết. Hoàn thành tất cả các điện thờ và tìm thấy tất cả những hạt giống Korok mất một thời gian dài, Và sau đó là bao nhiêu thời gian để đánh bại Calamity Ganon? Breath of the Wild là một game nuốt rất nhiều thời gian.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

GIờ đây bạn có thể kiểm sát giờ chơi đã dành cho tựa game yêu thích của mình.

Nếu bạn đã từng tự hỏi bạn đã chơi Breath of the Wild bao lâu hoặc bất kỳ trò chơi nào khác bạn sở hữu trên Nintendo Switch, bạn có thể thấy nó trên hồ sơ của mình. Rất thú vị khi bạn có thể biết mình đã dành bao nhiêu thời gian quý báu cho tựa game nào đó, đặc biệt là nếu bạn đã chơi một trò chơi rất nhiều và muốn biết nó đã kéo dài bao lâu.

6. Bạn thất lạc Joy-con và gặp khó khăn trong việc kiếm nó:

Trên thực tế là bộ Joy-Con tách rời từ Nintendo Switch khá tiện dụng! Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi với Nintendo Switch được gắn vào TV trong khi bạn ở cuối phòng hoặc bạn có thể chơi các trò chơi nhiều người chơi với một người bạn. Điều dễ bắt gặp ở đây chính là việc bạn thường xuyên sẽ bận tay hoặc để quên nó ở đâu đó ngay trong nhà của bạn.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Chức năng dùng để tìm joy-cons còn lại của bạn dựa vào cơ chế rung.

Nếu bạn mất một trong những Joy-Cons, Switch của bạn thực sự có thể tìm thấy nó cho bạn. Bạn có thể thao tác chuyển đến phần “Controller” trên màn hình chính của bạn và chọn Joy-Con mà bạn đã thất lạc. Giữ nút ZR trên Joy-Con bạn vẫn còn và cái mất tích sẽ rung to cho đến khi bạn xác định được vị trí của nó. Hãy yên tâm vì đây là tính năng hỗ trợ cho việc đó.

5. Sạc điện thoại của bạn: có thể sử dụng cho Switch:

Công nghệ thật tuyệt vời, tuy nhiên thời lượng pin trên các thiết bị không phải lúc nào cũng tuyệt vời. May mắn thay, Nintendo Switch của bạn thực sự có thể được sử dụng như một sạc dự phòng để sạc các thiết bị khác của bạn. Miễn là bạn có cáp một dây cáp usb type-C để có thể cắm vào cả điện thoại và Nintendo Switch, bạn có thể sạc một chút cho điện thoại bằng của Nintendo Switch.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Sạc bằng điện thoại có lẽ là giải pháp cứu nguy tạm thời.

Khá tuyệt phải không. Dĩ nhiên đây chắc chắn không phải là giải pháp tốt nhất để giữ cho điện thoại của bạn được sạc trong khi bạn đang di chuyển, nếu xét đến thời lượng pin thấp của Nintendo Switch, nhưng ít nhất nó có thể chống cháy cho bạn trong một số tình huống nhất định.

4. Bạn có thể chuyển đổi phân vùng eShop để tiết kiệm ví tiền của chính bạn:

Có một điều thực sự thú vị về Nintendo Switch mà không phải ai cũng biết, Switch là hệ máy không bị khóa phân vùng vùng kể cả những tựa game có mặt trên nền tảng này. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai sống ở bất cứ đâu cũng có thể mua một chiếc console và các trò chơi tương tự mà họ không cần lo lắng về những khu vực họ đã ở, và đang sinh sống.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Thỉnh thoảng, một số khu vực nhất định sẽ đặt giá của trò chơi thấp hơn các khu vực khác. Nếu vô tình bạn phát hiện ra rằng một trò chơi mà bạn muốn có chi phí thấp hơn một chút ở khu vực khác, bạn có thể chuyển console của mình đến khu vực đó thông qua trang web của Nintendo để truy cập vào eShop ở đó. Thông thường, các trò chơi sẽ có cùng giá ở đa số các nơi khác, dẫu vậy điều này rất hữu ích cho chúng ta trong việc lựa chon mua game phù hợp ví tiền của chúng ta.

3. Có thể xài tay cầm của PS4 hay Xbox One:

Mặc dù Joy-Cons và Pro Controller là 2 thiết bị tay cầm rất tốt trên hệ máy này, nhưng chưa chắc nó sẽ phù hợp với một số người. Có một số người chơi thích sử dụng bộ điều khiển của bên thứ ba mà họ mua từ các nhà sản xuất khác chỉ dành cho Nintendo Switch.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Có thể xài tay PS4 hoặc Xbox One cho Switch con yêu dấu của bạn, còn gì tuyệt vời bằng.

Nếu bạn không phải là fan của Joy-Cons và bạn không muốn bỏ tiền ra để lấy bộ điều khiển của bên thứ ba, bạn vẫn có các lựa chọn khác. Nếu bạn có tay cầm Xbox One hoặc tay cầm Dualshock4 từ PlayStation 4, bạn có thể sử dụng chúng trên Nintendo Switch. Còn gì tuyệt vời bằng cầm chiếc tay chắc chắn, đầm tay chơi game của Switch.

2. Chức năng bảo mật chiếc máy Switch:

Chẳng may một ngày nọ, đứa em nhỏ tuổi của bạn đụng vào Switch khi bạn đi vắng, và chạm vào file save của bạn để nghịch thì khả năng mất file save là rất cao. May mắn thay, Switch có một cách tích hợp để khóa console và nó sẽ yêu cầu mã khóa để vượt qua màn hình khóa.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Tính năng bảo mật switch tránh bị người khác tùy tiện sử dụng.

Thông qua việc sử dụng chức năng “Parental Controls” của Switch, bạn có thể đặt Switch của mình cần mật mã để sử dụng. Chỉ một mình bạn biết mã, không ai khác có thể chơi trò chơi của bạn hoặc mua bất cứ thứ gì từ eShop trên tài khoản của bạn. Điều này sẽ trở nên an toàn hơn, giúp bạn tránh những trường hợp không đáng có

1. Mở tivi của bạn thông qua Switch:

Joy-Cons có thể bật Nintendo Switch là điều khá tuyệt vời. Điều này thực sự tiện dụng khi Switch của bạn đã được gắn vào TV và bạn muốn chơi ngay khi bạn ngồi xuống và thư giãn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu điều khiển từ xa ở bên kia phòng và bạn phải quay lại để bật nó lên, sẽ rất phiền đúng không.

10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Dễ dàng thao tác bật tắt tivi thông qua Nintendo Switch.

Kì diệu thay, Nintendo Switch có một tùy chọn trong cài đặt của nó để cho phép người chơi bật TV khi họ bật Nintendo Switch. Không còn phải quay lại để bật TV sau khi bạn nhấn nút nguồn trên Switch.

Tin rằng, những mẹo hữu ích trên sẽ giúp bạn khám phá đầy đủ trọn vẹn chiếc máy Switch của bạn nếu có đóng góp, hãy để lại phần bình luận cho G4V ở phía dưới.

Account Charge chia sẻ Dualshock PS4 gamepad hướng dẫn Joycons mẹo mobile phone nintendo Nintendo eShop Nintendo Switch Region tips vệ sinh nintendo Xbox One Controller

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,
[Đánh giá] Astral Chain – Sợi xích bạch kim trong làng game hành động
NiOh 2 – Quỷ kiếm trở lại cùng đồng bọn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu